fbpx

ตม.จับ 3 คนไทยลักลอบขน 23 แรงงานกัมพูชา

30 เม.ย. – ผบ​ช.สตม. แถลงผลการจับกุมขบวนการลักลอบขน 23 แรงงานชาวกัมพูชา ​เข้าประเทศไทย​แบบผิดกฎหมาย​


พล.ต.ท.สมพงษ์​ ชิงดวง​ ผบ​ช.สตม. แถลงผลการจับกุมขบวนการลักลอบขนชาวกัมพูชา​เข้าประเทศไทย​แบบผิดกฎหมาย​ โดยการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนแรงงานผ่านช่องทางธรรมชาติ ที่บ้านเสม็ด อ.โคกสูง จ.สระแก้ว จึงวางแผนเพื่อจับกุม กระทั่งพบรถเก๋งต้องสงสัย 2คัน คันแรกมีนายประเสริฐ​ เป็นผู้ขับ และมีผู้โดยสารเป็นชาวกัมพูชาจำนวน 9 คน ส่วนรถเก๋งคันที่ 2 มีนายมนตรีเป็นผู้ขับ และมีผู้โดยสารชาวกัมพูชา 6 คน เมื่อสอบถามได้ข้อมูลว่ารับชาวกัมพูชาทั้งหมดมาจากบ้านของนางบานเย็น เจ้าหน้าที่จึงขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านนางบานเย็น พบชาวกัมพูชาเพิ่มอีก 8 คน โดยทั้งหมดตรวจสอบไม่พบหนังสือเดินทางไม่มีวีซ่าทำงานในประเทศไทย

จากการสอบสวน นางบานเย็นรับสารภาพ​ว่ามีนายจ้างชาวกัมพูชาที่คอยสั่งงานทางโทรศัพท์ โดยได้ใช้บ้านของตนเองเป็นที่พักคอยของชาวกัมพูชา​ ซึ่งจะได้รับค่าจ้างหัวละ 150 บาท ส่วนผู้ขนย้ายได้ค่าจ้างหัวละ 900 บาท 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีผู้ต้องหาคนไทย 3 ราย ในข้อหาช่วยเหลือบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ ตาม พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ส่วนชาวกัมพูชา 23 คน ถูกดำเนินคดี เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ไทยติดเชื้อวันเดียวเฉียดหมื่น ดับ 25 ราย

ตัวเลขติดเชื้อในไทยยังพุ่งไม่หยุด ล่าสุดศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์วันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 25 คน ติดเชื้อรายใหม่ 9,635 คน จำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อที่อยู่ในเรือนจำ 6,853 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 82,219 คน

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19