fbpx

ตม.รวบหนุ่มญี่ปุ่น​ หลอกเหยื่อ 46 คน สูญเงิน 12 ล้านบาท

พล.ต.ท.สมพงษ์​ ชิงดวง​ ผบ​ช.สตม. แถลงผลการจับกุมแก๊ง​คอลเซ็นเตอร์​ชาวญี่ปุ่น​ หลอกผู้เสียหาย 46 ราย รวม​มูลค่า​กว่า 12 ล้านบาท และใช้ประเทศไทย​เป็นที่ซ่อนตัว การจับกุมในครั้งนี้ทางตำรวจตม. 3 ได้ สอดส่องดูพฤติกรรมของชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยอย่างไม่พึงประสงค์ กระทั่ง สังเกตุพบ นายมิซูม่า ชาวญี่ปุ่น​ อายุ40 ปี เดินทางเข้าไทยด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว​ และตลอด2ปีที่อยู่ในประเทศ​ไทย​ไม่มีอาชีพ​เป็นหลัก​แหล่ง แต่สามารถ​ดำรงชีพได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ กระทั่งได้รับข้อมูลจากทางการญี่ปุ่นว่านายมิซูม่า เป็นผู้ต้องหาที่กระทำผิดในประเทศ​ญี่ปุ่น​ร่วมกับเพื่อนอีก 7 คน ลักษณะ​เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์​ อ้างตัวเป็นตำรวจและโทรไปหาเหยื่อเพื่อขอตรวจสอบบัญชี​เงินฝาก โดยใช้วิธีพูดหว่านล้อม​จนเหยื่อหลงเชื่อบอกเลขรหัสบัตรบัญชี​ธนาคาร จากนั้นนายมิซูม่าจะส่งเพื่อนให้ปลอมตัว​เป็นตำรวจ ขอเข้าไปตรวจบ้านของเหยื่อและขโมยบัตรกดเงินของเหยื่อ เพื่อนำไปกดเงิน


ซึ่งภายหลังก่อเหตุแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แก๊งนี้ ถูกจับกุมได้ 7 คน ส่วนนายมิซูม่า ได้หลบหนีเข้าประเทศไทยและพักอาศัยที่คอนโดแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดี ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และถูกส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับแก๊งคอลเซ็นเตอร์​แก๊งนี้ได้ร่วมกันก่อเหตุในประเทศญี่ปุ่นทั้งสิ้น 113 คดี มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกเอาเงิน 46 ราย รวมราคามูลความเสียหาย 40,5000,000เยน หรือประมาณ​ 12 ล้านบาท -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน