fbpx

เปิดสายด่วน 191 รับแจ้งผู้ป่วยโควิด-19 ตลอด24ชม.

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดศูนย์ 191 รับแจ้งเหตุผู้ป่วยโควิด-19 ตลอด 24 ชม. ส่งต่อหน่วยงานทางการแพทย์ ภายใน 30 นาที ตั้งเป้าติดตามช่วยเหลือผู้ที่แจ้งข้อมูลให้ได้ทุกสายที่โทรเข้ามา


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงเปิดศูนย์ 191 เพื่อเพิ่มช่องทางรับแจ้งเหตุผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อส่งต่อข้อมูลให้หน่วยงานทางการแพทย์ว่า เมื่อมีผู้แจ้งข้อมูลมายังหมายเลข 191 เจ้าหน้าที่จะสอบถามชุดข้อมูลตามที่กรมควบคุมโรคได้กำหนดไว้เพื่อบันทึกข้อมูลลงในระบบ จากนั้นจะประสานต่อไปยังศูนย์ 1668 และ 1669 ทันที หากเป็นกรณีเร่งด่วนฉุกเฉินจะเร่งประสานไปยังศูนย์เอราวัณ เพื่อจัดรถฉุกเฉินมารับตัวผู้ป่วยโดยเร็วที่สุด หลังรับแจ้งเหตุ 30 นาที จะมีการติดต่อกลับไปสอบถามอาการอย่างใกล้ชิด สำหรับการรับแจ้งเหตุมีการจัดทำฐานข้อมูลกลางเพื่อป้องกันการรับแจ้งเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งผลการทดลองเมื่อวานนี้สามารถดำเนินการได้เป็นอย่างดี ตั้งเป้าต้องติดตามช่วยเหลือผู้ที่แจ้งข้อมูลให้ได้ทุกสายที่โทรเข้ามา

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุอีกว่า สำหรับในพื้นที่กรุงเทพฯ หมายเลข 191 มีเจ้าหน้าที่พร้อมรับแจ้งเหตุ 60 คู่สาย ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนการเปิดศูนย์ 191 เพื่อรับแจ้งเหตุ มีผู้โทรมาขอความช่วยเหลือ 56 สาย โดยเฉพาะเมื่อวานนี้วันเดียวที่มีการทดลองเปิดศูนย์รับแจ้งเหตุ มีผู้แจ้งขอความช่วยเหลือ 4 สาย ยืนยันว่าทุกสายได้ให้การประสานติดต่อช่วยเหลือครบทั้งหมด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น