fbpx

เปิดสายด่วน 191 รับแจ้งผู้ป่วยโควิด-19 ตลอด24ชม.

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดศูนย์ 191 รับแจ้งเหตุผู้ป่วยโควิด-19 ตลอด 24 ชม. ส่งต่อหน่วยงานทางการแพทย์ ภายใน 30 นาที ตั้งเป้าติดตามช่วยเหลือผู้ที่แจ้งข้อมูลให้ได้ทุกสายที่โทรเข้ามา


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงเปิดศูนย์ 191 เพื่อเพิ่มช่องทางรับแจ้งเหตุผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อส่งต่อข้อมูลให้หน่วยงานทางการแพทย์ว่า เมื่อมีผู้แจ้งข้อมูลมายังหมายเลข 191 เจ้าหน้าที่จะสอบถามชุดข้อมูลตามที่กรมควบคุมโรคได้กำหนดไว้เพื่อบันทึกข้อมูลลงในระบบ จากนั้นจะประสานต่อไปยังศูนย์ 1668 และ 1669 ทันที หากเป็นกรณีเร่งด่วนฉุกเฉินจะเร่งประสานไปยังศูนย์เอราวัณ เพื่อจัดรถฉุกเฉินมารับตัวผู้ป่วยโดยเร็วที่สุด หลังรับแจ้งเหตุ 30 นาที จะมีการติดต่อกลับไปสอบถามอาการอย่างใกล้ชิด สำหรับการรับแจ้งเหตุมีการจัดทำฐานข้อมูลกลางเพื่อป้องกันการรับแจ้งเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งผลการทดลองเมื่อวานนี้สามารถดำเนินการได้เป็นอย่างดี ตั้งเป้าต้องติดตามช่วยเหลือผู้ที่แจ้งข้อมูลให้ได้ทุกสายที่โทรเข้ามา

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุอีกว่า สำหรับในพื้นที่กรุงเทพฯ หมายเลข 191 มีเจ้าหน้าที่พร้อมรับแจ้งเหตุ 60 คู่สาย ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนการเปิดศูนย์ 191 เพื่อรับแจ้งเหตุ มีผู้โทรมาขอความช่วยเหลือ 56 สาย โดยเฉพาะเมื่อวานนี้วันเดียวที่มีการทดลองเปิดศูนย์รับแจ้งเหตุ มีผู้แจ้งขอความช่วยเหลือ 4 สาย ยืนยันว่าทุกสายได้ให้การประสานติดต่อช่วยเหลือครบทั้งหมด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที