fbpx

สืบ ตม.หนุ่มจีนลอบขายปืน-เครื่องกระสุน

กทม.-26 เม.ย. -สืบ ตม.5 โชว์ผลงานจับต่างด้าวสัญชาติจีน  “จำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”


พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้า (ผบช.สตม.) แถลงผลงานกองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการปฏิบัติพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกันจับกุมตัวนายหวงฯ อายุ 28 ปี สัญชาติจีน พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .32  จำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาย .38 จำนวน 1 กระบอก, กระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 1 นัด, โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง ส่งดำเนินคดีในความผิดฐาน “จำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาได้ประกาศขายอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอกๆ ละ 10,000 บาท  จึงได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อ และผู้ต้องหาได้ตกลงขายโดยนัดหมายกันที่บริเวณลานจอดรถใต้อาคารห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งบน ถ.เชียงใหม่-ลำปาง ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จว.เชียงใหม่ เมื่อถึงเวลาเกิดเหตุผู้ต้องหาได้นำอาวุธปืนและกระสุนปืนของกลางมาส่งมอบให้สายลับ  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมยึดของกลาง จากการตรวจสอบยังพบว่าผู้ต้องหาได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ถึงวันที่ 16 ก.พ.63 (อยู่เกิน 419 วัน)  จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี


หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด  แจ้งได้ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178  หรือที่ www.immigration.go.th .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด