fbpx

บช.น.ส่งตำรวจ 30 นาย ช่วยเวรเปล รพ.ตร.

กทม. 26 เม.ย.-ผบช.น.สนับสนุน​กำลัง อคฝ. 30นาย ช่วย รพ.ตร. ปฏิบัติ​หน้าที่ หลังบุคลากร​ทางการแพทย์​ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์​เภตรา​ ผบช.น. เปิดเผย ว่าได้สนับสนุน​กำลัง อคฝ.ไปปฏิบัติหน้าที่​เวรเปลในโรงพยาบาล​ตำรวจ​จำนวน 30 นาย หลังจากโรงพยาบาล​ตำรวจได้ร้องขอกำลังสนับสนุน​ไปช่วยปฏิบัติงานเนื่องจากมีบุคคล​กรติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมาก ซึ่งในวันนี้ อคฝ.ทั้ง 30 นาย เป็นผู้ที่สมัครใจเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ โดยทางสำนักงาน​ตำรวจแห่งชาติ​ได้ทำประกันภัยวงเงินคุ้มครอง จำนวน 2 แสนบาทและฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมจัดเจ้าหน้าที่​แนะนำการ​ปฏิบัติงานและแนวทางป้องกันตนเองก่อนเข้าไปทำหน้าที่เวรเปลในโรงพยาบาล​ตำรวจ ซึ่งภายหลังจากทั้ง 30 นายปฏิบัติแล้วเสร็จ ​ต้องเข้าสู่กระบวนการ​กักตัวตามขั้นตอน 14 วัน


สำหรับตำรวจในสังกัด​ตำรวจนครบาล​ที่ป่วยติดเชื้อ​โควิด-19 ในขณะนี้มีจำนวน 189 นาย รักษา​หายแล้ว 26 เหลือกำลังรักษา​ตัว 163 นายและกักตัว 573 นาย โดยส่วนใหญ่พบว่าติดเชื้อมาจากการปฏิบัติ​หน้าที่

ส่วนกรณีที่กรุงเทพ​มหานคร​ออกข้อกำหนด ให้ประชาชน​ในพื้นที่ กทม.สวมหน้ากาก​อนามัยขณะออกนอกเคหสถาน​ หากไม่ปฏิบัติตาม​ปรับสูงสุด 20,000 บาท ผบช.น.ระบุว่า หากยึดตามกฎหมาย​ต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่นอกเคหสถาน แต่หากอยู่ภายในรถยนต์​ต้องใช้ดุลพินิจ​และขอความร่วมมือ​ประชาชน​ปฏิบัติ​ตามขั้นตอนป้องกันโควิด-19 ส่วนกรณีที่โดยสารด้วยรถประจำทางซึ่งถือเป็นพื้นที่สาธารณะ​ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่เบื้องต้นในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล​ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานการจับปรับผู้ฝ่าฝืน​


ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์​ชัย​จินดา​อดีต ผบ.ตร ได้นำเจลแอลกอฮอล์​และหน้ากากอนามัย​จำนวน 1,000 ชุด มามอบให้กับกองบัญชาการ​ตำรวจจ​นครบาล​โดย​มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์​เภตรา​ ผบช.น. เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปกระจายต่อให้กับเจ้าหน้าที่​ตำรวจในสังกัดที่ปฏิบัติ​หน้าที่ด้วยความเสี่ยง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64