fbpx

บช.น.ส่งตำรวจ 30 นาย ช่วยเวรเปล รพ.ตร.

กทม. 26 เม.ย.-ผบช.น.สนับสนุน​กำลัง อคฝ. 30นาย ช่วย รพ.ตร. ปฏิบัติ​หน้าที่ หลังบุคลากร​ทางการแพทย์​ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์​เภตรา​ ผบช.น. เปิดเผย ว่าได้สนับสนุน​กำลัง อคฝ.ไปปฏิบัติหน้าที่​เวรเปลในโรงพยาบาล​ตำรวจ​จำนวน 30 นาย หลังจากโรงพยาบาล​ตำรวจได้ร้องขอกำลังสนับสนุน​ไปช่วยปฏิบัติงานเนื่องจากมีบุคคล​กรติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมาก ซึ่งในวันนี้ อคฝ.ทั้ง 30 นาย เป็นผู้ที่สมัครใจเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ โดยทางสำนักงาน​ตำรวจแห่งชาติ​ได้ทำประกันภัยวงเงินคุ้มครอง จำนวน 2 แสนบาทและฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมจัดเจ้าหน้าที่​แนะนำการ​ปฏิบัติงานและแนวทางป้องกันตนเองก่อนเข้าไปทำหน้าที่เวรเปลในโรงพยาบาล​ตำรวจ ซึ่งภายหลังจากทั้ง 30 นายปฏิบัติแล้วเสร็จ ​ต้องเข้าสู่กระบวนการ​กักตัวตามขั้นตอน 14 วัน


สำหรับตำรวจในสังกัด​ตำรวจนครบาล​ที่ป่วยติดเชื้อ​โควิด-19 ในขณะนี้มีจำนวน 189 นาย รักษา​หายแล้ว 26 เหลือกำลังรักษา​ตัว 163 นายและกักตัว 573 นาย โดยส่วนใหญ่พบว่าติดเชื้อมาจากการปฏิบัติ​หน้าที่

ส่วนกรณีที่กรุงเทพ​มหานคร​ออกข้อกำหนด ให้ประชาชน​ในพื้นที่ กทม.สวมหน้ากาก​อนามัยขณะออกนอกเคหสถาน​ หากไม่ปฏิบัติตาม​ปรับสูงสุด 20,000 บาท ผบช.น.ระบุว่า หากยึดตามกฎหมาย​ต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่นอกเคหสถาน แต่หากอยู่ภายในรถยนต์​ต้องใช้ดุลพินิจ​และขอความร่วมมือ​ประชาชน​ปฏิบัติ​ตามขั้นตอนป้องกันโควิด-19 ส่วนกรณีที่โดยสารด้วยรถประจำทางซึ่งถือเป็นพื้นที่สาธารณะ​ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่เบื้องต้นในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล​ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานการจับปรับผู้ฝ่าฝืน​


ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์​ชัย​จินดา​อดีต ผบ.ตร ได้นำเจลแอลกอฮอล์​และหน้ากากอนามัย​จำนวน 1,000 ชุด มามอบให้กับกองบัญชาการ​ตำรวจจ​นครบาล​โดย​มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์​เภตรา​ ผบช.น. เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปกระจายต่อให้กับเจ้าหน้าที่​ตำรวจในสังกัดที่ปฏิบัติ​หน้าที่ด้วยความเสี่ยง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ