fbpx

ตำรวจพร้อมช่วยประสานส่งต่อผู้ป่วยโควิด

กทม.26 เม.ย. -ตำรวจนครบาล ขานรับนโยบาย เปิดสายด่วน 191 รองรับให้ประชาชนขอความช่วยเหลือประสานงานส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 ขณะที่การดำเนินคดีกับเจ้าของสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาวันที่  3 พฤษภาคมนี้


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ในเวลา 10.00 น. พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้ออกหมายเรียกกรรมการผู้จัดการร้านคริสตัลคลับ และร้านเอมเมอรัลด์ หลังพบว่าเปิดสถานบริการย่านทองหล่อ ทำให้เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 และมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก มารับทราบข้อกล่าวหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถดำเนินคดีเบื้องต้นได้ 3 คน และขณะนี้อยู่ระหว่างประสานงานในการเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก

ส่วนกรณีที่กรุงเทพมหานคร ออกข้อกำหนดมาตรการสั่งปิด 31 สถานที่เสี่ยง พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ตำรวจเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ส่วนการตรวจสอบหลักจะอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร แต่ก็ได้จัดชุดเฉพาะกิจ สุ่มตรวจสถานบริการ รวมถึงจุดเสี่ยงอื่นๆ ร่วมด้วย


ขณะเดียวกันยังได้เปิดสายด่วน 191 เพื่อให้ประชาชนโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือ ประสานกับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ในการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 รวมทั้งดำเนินการคู่ขนานกับสายด่วน 1668 พร้อมกันนี้ยืนยันว่าสายด่วน 191 มีความพร้อมในการให้บริการกับประชาชน ที่ขณะนี้มีความต้องการให้ประสานความช่วยเหลือเพิ่มมากขึ้น

ส่วนการดำเนินคดีกับแกนนำผู้ชุมนุมบริเวณสวนสันติพร ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกให้นายจตุพร พรหมพันธุ์ มารับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค ส่วนจะจะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 112 หรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและถอดเทปคำปราศรัย ซึ่งรวมถึงผู้ที่ขึ้นเวทีปราศรัยคนอื่นๆ ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก