fbpx

วอนช่วย! ชายวัย 57 ติดโควิด รอเตียงอยู่บ้าน 4 วันแล้ว

กรุงเทพฯ 24 เม.ย.-วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ย่านเจริญนคร40 ทราบผลตรวจตั้งแต่ 20 เม.ย. แต่โรงพยาบาลแจ้งว่าไม่มีเตียง ทำได้แค่รออยู่ที่บ้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังซอยเจริญนคร 40 (กรุงธนบุรี 4 แยก 19 ) บ้านเลขที่ 688/2 ถนน กรุงธนบุรี แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ซึ่งตามรายงานข่าวว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ที่บ้านหลังนี้ ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวได้คุยทางโทรศัพท์กับเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ก็ได้ทราบว่า นายสมเกียรติ ส่งสุข อายุ 57 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ติดเชื้อโควิด-19 จริง แต่ไม่มีหน่วยงานไหนมารับตัวไปรักษา ตนจึงอาศัยอยู่ที่บ้านโดยหาวิธีแก้ไม่ได้


นายสมเกียรติ ได้กล่าวว่า ตนเริ่มมีอาการ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน และตนได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลตากสิน เมื่อวันที่ 20 เมษายน ผลออกมาว่าตนติดเชื้อโควิด-19 แต่ทางโรงพยาบาลบอกกับตนว่าไม่มีเตียง ตนจึงรออยู่ที่บ้าน จนวันนี้ 24 เมษายน ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัยอยู่ทั้งหมด 7 คน เด็กอายุน้อยที่สุด 2 ขวบ ตอนนี้ทางบ้านได้พาผู้อาศัยในบ้านหลังดังกล่าวไปตรวจ (ยังไม่รู้ผล) ซึ่งตนเป็นกังวลว่าจะเป็นคนทำให้คนอื่นติดเชื้อโควิดไปด้วย จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ