fbpx

“จัสติน” แกนนำราษฎร ติดโควิด ตรวจกลุ่มเสี่ยง 33 ราย

กรุงเทพฯ 24 เม.ย.-เลขารมว.ยธ. เผย “จัสติน” ผู้ต้องขังกลุ่มแกนนำราษฎรติดเชื้อโควิด สั่งสวอปกลุ่มเสี่ยง 33 ราย รวม “เพนกวิน-อานนท์” ด้วย รู้ผลเย็นนี้ เผยแกนนำอยู่แดนกักโรค พบผู้ต้องขัง 4 ราย ติดเชื้อวานนี้ (23 เม.ย.)


ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่านายชูเกียรติ แสงวงศ์ หรือ จัสติน แกนนำกลุ่มราษฎร และจำเลยคดี 112 ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ว่า โดยจัสตินมีอาการไข้ พยาบาลประจำเรือนจำฯ จึงเข้าไปตรวจดูอาการพบว่ามีความผิดปกติ จึงทำการตรวจหาเชื้อด้วยวิธีสวอป ซึ่งผลตรวจยืนยันเป็นบวก ขณะนี้ได้นำนายชูเกียรติไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลทัณฑสถานราชทัณฑ์แล้ว

ทั้งนี้ นายชูเกียรติถูกควบคุมอยู่ในแดนกักโรคร่วมกับนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน นายอานนท์ นำภา และผู้ต้องขังอื่นรวม 28 ราย ซึ่งทั้งหมดถือเป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อ นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ต้องขังกลุ่มนี้ 5 ราย โดยทั้งหมดได้ทำการตรวจหาเชื้อแล้ว และจะทราบผลตรวจเย็นวันนี้


เลขานุการรมว.ยธ. กล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ (23 เม.ย.) ราชทัณฑ์พบว่ามีผู้ต้องขังใหม่ติดเชื้อ 4 ราย โดยทั้งหมดถูกควบคุมในแดนกักโรค ซึ่งกลุ่มแกนนำทั้งหมดก็ถูกควบคุมตัวอยู่ในแดนกักโรคเช่นกัน เนื่องจากต้องเดินทางไปกลับศาลบ่อยครั้ง ส่วนผู้ต้องขังแดนอื่นที่อยู่ด้านในเรือนจำไม่มีความเสี่ยง และไม่ได้รับเชื้อ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ศูนย์บริการสาธารณสุข 17 กรมควบคุมโรค ได้เข้าไปสอบสวนโรคแล้ว และขอให้นายสมยศ นายจตุภัทร และผู้สื่อข่าวที่สัมภาษณ์เมื่อวานตรวจหาเชื้อและกักตัวเอง 14 วันด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที