fbpx

เอาผิดทหารเรือแอบถ่ายรูปนักกีฬาลักษณะอนาจาร

กทม.23 เม.ย.- สมาคมยิมนาสติก​พาผู้ปกครองแจ้งความเอาผิดนายทหารเรือแอบถ่ายรูปนักกีฬา​ ลักษณะ​อนาจาร​ขณะแข่งขันคัดเลือกทีมชาติ


ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนผู้ปกครองนักกีฬาเยาวชนยิมนาสติกกว่า10 คน เข้าแจ้งความต่อพนักงาน​สอบสวน สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีและติดตามความคืบหน้า​กรณีเรือตรีอชิตะ ก่อเหตุแอบถ่ายภาพบุตรหลานนักกีฬา​ยิมนาสติก​ระหว่างการแข่งขันคัดตัวทีมชาติ ว่าคดีนี้มีความคืบหน้าอย่างไร

อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ระบุว่า เหตุการณ์​เกิดขึ้นครั้งแรกช่วงเดืองสิงหาคม​ การแข่งขันที่ ​จ.สุโขทัย​ เหตุ​การณ์ในขณะนั้น ผู้ปกครองพบความผิดปกติ​ จึงขอเข้าไปตรวจสอบกล้องของนายทหารเรืองคนดังกล่าว  แต่ได้รับการปฏิเสธ​และหลบหนีไป


จากนั้นผู้ปกครองได้นำเรื่องแจ้งไปยังสมาคมฯเพื่อให้ช่วยกันเฝ้าระวังพฤติกรรม​ของชายแอบถ่ายภาพนักกีฬา​ กระทั่งต่อมาเดือนกันยายน​ที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬา​แห่งชาติ​ มีผู้ปกครองสังเกต​เห็นชายคนหนึ่งในลักษณะ​แอบถ่ายภาพนักกีฬา​ซึ่งคล้ายกับเหตุการณ์​ในเดือนสิงหาคม​ จึงเข้าไปขอตรวจสอบกล้อง แต่ชายรายดังกล่าวกลับไม่ยินยอมพร้อมทำร้ายร่างกายผู้ปกครองและพยายามหลบหนี​แต่ทางผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่​รักษา​ความปลอดภัย​ได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ และส่งตัวมาแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน ซึ่งในขณะนั้นพนักงานสอบสวนระบุว่าไม่เข้าข่ายกระทำความผิดอนาจาร​จึงให้ผู้ปกครองลงบันทึก​ประจำวันไว้

แต่ต่อมาทั้ง 2 ฝ่ายได้นัดเจรจา​ไกล่เกลี่ย​คดี แต่นายทหารเรือไม่ให้ความร่วมมือกลับให้พ่อซึ่งเป็นนายแพทย์​ ไปแจ้งความที่สน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ปกครองของนักกีฬา​ใน 3 ข้อหา คือทำร้ายร่างกาย ทำให้เสียทรัพย์​และข่มขืน​จิตใจ​

วันนี้ทางผู้ปกครองนักกีฬา​เกรงว่าจะไม่ไป​รับความเป็นธรรม จึงร้องเรียนผ่านสมาคมเพื่อเข้าแจ้งความ


แม่ของนักกีฬา​ผู้เสียหายอายุ 13 ปี  เปิดเผยว่า ตนเห็นภาพที่นายทหารเรือถ่ายไว้ พบว่ามีลักษณะ​จงใจถ่ายภาพ​ที่ไม่เหมาะสม​ ตนในฐานะ​พ่อแม่รู้สึกเสียใจ และรู้สึก​ไม่ปลอดภัย​ แต่ในฐานะลูกซึ่งยังเป็นเด็ก คงไม่ทราบว่าความเสียหายนี้จะส่งผลกระทบอะไรในอนาคตบ้าง แต่ถึงอย่างไรทางครอบครัวยังมั่นใจในกีฬา​ยิมนาสติก​และยังสนับสนุน​ลูกต่อไป  นอกจากนี้ ทางผู้ปกครองได้ร่วมมือกับทางสมาคมฯเพื่อช่วยกันสอดส่องไม่ได้เกิดเหตุ​แบบนี้ขึ้นอีก

ด้านพ.ต.ต. เวียงแก้ว วุภากสรณ์ พนักงานสอบสวน ​สน.ปทุมวัน​กล่าวว่า ต้องตรวจสอบรายละเอียด​ตามที่ผู้ร้องทุกข์​มาแจ้งความไว้ก่อน จึงจะยำไปพิจารณา​ว่าจะเข้าข่ายความผิดใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ