fbpx

ตม.จับหนุ่มไทยแฝงตัวแอปฯชายรักชาย ตุ๋นเหยื่อ

กทม.23 เม.ย.- ตำรวจ ตม.จับหนุ่มไทยแฝงตัวแอปชายรักชาย ตุ๋นเหยื่อกว่า 10 ราย เสียหายนับล้านบาท


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลจับกุมนายศิรวิทย์ อายุ 29 ปี สัญชาติไทย ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

สืบเนื่องจาก สตม.ได้รับการร้องเรียนจากชาวต่างชาติว่ามีหนุ่มไทยแฝงตัวมาในแอปพลิเคชันหาคู่แบบชายรักชายในแอป Grindr, Blued, Romeo, Aloha และ Hornet โดยใช้ชื่อแฝง เพื่อพูดคุยตีสนิทกับเหยื่อผ่านแอปดังกล่าว และชักชวนไปตามโรงแรมหรือห้องพักก่อนลักลอบเอาทรัพย์สินไป


ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่านายศิรวิทย์ พักอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านช่องนนทรี จึงนำหมายค้าเข้าทำการตรวจค้นห้องพักดังกล่าว พบสมุดบัญชีและบัตรกดเงินสดกว่า 10 รายการ โดยนายศิรวิทย์ รับสารภาพว่ากระทำผิดจริง ทำมานานกว่า 1 ปี เลือกเหยื่อที่ดูมีฐานะ และใช้นามแฝงเข้าพูดคุยตีสนิท ชักชวนมาโรงแรมในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนหลอกล่อเอารหัสแอปพลิเคชันอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง แล้วแอบโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง หรือมอมเมาผู้เสียหายจนไม่ได้สติแล้วนำทรัพย์สินมีค่าพร้อมเงินสดไป เบื้องต้นพบผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ราย มูลค่าความเสียหาย รวมกว่า 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายศิรวิทย์ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ