fbpx

ตม.พร้อมปรับ รพ.สนามรองรับผู้ติดเชื้อโควิด

กทม.23 เม.ย. – ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันพร้อมปรับโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชาวไทย หลังมีการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักออกได้ทั้งหมด


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันความพร้อมปรับโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง บริเวณโรงยิม สนามบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ รองรับประชาชนที่ตรวจพบเป็นโรคโควิด-19 โดยสามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 200 เตียง แต่จากการประสานข้อมูลกับกระทรวงสาธารณสุข ทราบว่า โรงพยาบาลสนามยังมีเพียงพอรองรับประชาชนไทย จึงยังไม่มีการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักที่ตรวจพบเป็นโรคโควิด-19 กว่า 100 คน ที่ยังพักอยู่ในโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยผู้ต้องกักทั้งหมดเชื่อว่าไม่มีเชื้อโควิดแล้ว เนื่องจากเป็นผู้ป่วยไม่มีอาการ และมีการเฝ้าระวังอาการมาเกือบเดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตรวจเชื้อยืนยันอีกครั้ง เพราะต้องปรับกำลังทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่มารองรับการตรวจคนไทย ช่วงสถานการณ์ในประเทศ มีการแพร่ระบาดมากขึ้น ดังนั้น หากยืนยันได้ว่าผู้ต้องกักทั้งหมดหายดีแล้วและนำผู้ต้องกักออกจากพื้นที่หมด ก็จะสามารถฆ่าเชื้อทำความสะอาดเพื่อเปิดเป็นโรงพยาบาลสำหรับคนไทยต่อได้ทันที

นอกจากนี้ยังทราบมาว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จัดหาสถานที่ เพื่อจัดทำโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมด้วย สำหรับผู้ต้องกักที่อยู่ในการควบคุมของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ปัจจุบัน มีทั้งหมด 1,379 คน มีการผลักดันส่งกลับแล้ว 71 คน พบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 318 คน อยู่ในห้องกักบางเขน 200 คน และโรงพยาบาลสนามชั่วคราว 118 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ