fbpx

อัยการสั่งฟ้องกลุ่มการ์ดวีโว่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กรุงเทพฯ 22 เม.ย. – อัยการสั่งฟ้อง “โตโต้” แกนนำกลุ่มการ์ดวีโว่ และพวก รวม 45 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องต่อศาลอาญาทันที ด้านทนายความเตรียมยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวชั่วคราว


อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องในคดีที่ตำรวจนครบาลพหลโยธิน ส่งสำนวนฟ้องนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่มการ์ดวีโว่ และพวกกลุ่มการ์ดวีโว่ รวม 45 คน หลังก่อเหตุสร้างความวุ่นวาย และทำร้ายตำรวจที่ทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุม ในห้างสรรพสินค้าย่านรัชโยธิน เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ในความผิดฐานเป็นอั้งยี่ซ่องโจร ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และข้อหาอื่นๆ โดยนายปิยรัฐ ผู้ต้องหาที่ 1 ยังถูกคุมขังในเรือนจำที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องจากไม่ได้รับการประกันตัวคดีมาตรา 112 พร้อมนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฟ้องต่อศาลอาญาทันทีตามขั้นตอน ซึ่งทนายความ เตรียมยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวชั่วคราวต่อศาลต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ