fbpx

ไฟไหม้บ้านย่านทุ่งครุ วอดทั้งหลัง

กทม. 17 เม.ย. – ไฟไหม้บ้านเดี่ยว ภายในซอยประชาอุทิศ 72 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ วอดทั้งหลัง คนปลอดภัย คาดเบรกเกอร์ไฟลัดวงจร


เพลิงไหม้บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิดภายในซอยประชาอุทิศ 72 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. ของนาย อรุณ ซอเสวี อายุ 62 ปี โดยเกิดควันพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่างชั้น 2 เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ในเวลาฉีดน้ำสกัดนานประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบไม่พบผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ แต่ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังนี้มีผู้อยู่อาศัย 5-6 คน อาชีพค้าขาย และทำสวนมะนาว ขณะเกิดเหตุทุกคนในบ้านอยู่ชั้นล่าง ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีคนเห็นไฟเกิดขึ้นที่เบรกเกอร์ในบ้านชั้นที่ 2 จากนั้นสะเก็ดไฟได้ตกลงบนที่นอน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว คนในบ้านพยายามช่วยกันขนทรัพย์สินแต่ก็ไม่ทัน ประเมินความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 3 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ