fbpx

รถดับเพลิงเร่งไประงับเหตุ ชนกระบะ-สามล้อ-จยย. เจ็บ 8 คน

กรุงเทพฯ 16 เม.ย.-รถดับเพลิงพุ่งชนรถกระบะตู้ทึบ หมุนทับรถสามล้อ บาดเจ็บ 8 ราย ขณะวิ่งไปดับไฟหลัง สน.พลับพลาไชย แยกจักรพรรดิพงษ์


พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันจนพลิกคว่ำ และมีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณแยกจักรพรรดิพงษ์ ถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ พบรถดับเพลิงขนาดเล็ก ข้างรถเขียน ธน 48-00 ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมค สีแดง ทะเบียน บฉ 7803 อ่างทอง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน นอกจากนี้ ยังพบกระบะมีคอก ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแทค สีขาว ทะเบียน 2ฒว 6372 กทม. พลิกตะแคงข้าง และรถสามล้อเครื่อง ไทยแลนด์ สีเขียว (คันที่ 1) ทะเบียน สข 1203 กทม. รถสามล้อ ป้ายเหลือง (คันที่ 2) สีน้ำเงิน ทะเบียน สก 1942 กทม. และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ รุ่น GD 110 สีขาว ทะเบียน 6 กถ 5292 กทม.

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถดับเพลิง วิ่งมาจากสะพานพระราม 8 เพื่อจะไปดับเพลิง ที่บริเวณแยกจักพรรดิพงษ์ แต่มาพุ่งชนรถกระบะ ที่ได้รับสัญญาณไฟเขียววิ่งมาจากผ่านฟ้ามุ่งหน้านางเลิ้ง จนทำให้รถกระบะหมุนไปชนรถจักรยานยนต์ และรถสามล้อเครื่องอีก 2 คัน มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย เป็นอาสาบรรเทาเจ็บ 1 ราย ที่เหลือเป็นประชาชนที่มาตามรถคันต่างๆ ซึ่งอาสากู้ภัย นำส่ง รพ.สมิตติเวช ไชน่าทาวน์ 4 ราย รพ.กลาง 2 ราย รพ.มิชชั่น 1 ราย และ รพ.รามาธิบดี 1 ราย


สอบถาม นายชัยพัชร์ ศรีนิธิศาสตรากร อายุ 25 ปี คนขับกระบะ เล่าว่า ขับรถมากับภรรยา เพื่อจะไปส่งของ พอไฟเขียว ก็ออกรถไป ตามปกติ จู่ๆ ก็มี รถดับเพลิงวิ่งมาชนแล้วก่อนรถตนหมุนพลิกคว่ำ ภรรยาบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ก่อนประเมินความเสียหาย และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ