fbpx

รพ.ตำรวจ เปิด รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิด

กทม. 13 เม.ย. – รพ.ตำรวจ เปิด รพ.สนาม สนับสนุนภารกิจเพื่อประเทศชาติช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด


พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร., พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) พล.ต.ต.วัชรินทร์ พิภพมงคล นายแพทย์ใหญ่ (สบ 7) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. และ พล.ต.ต.บุณยรัสน์ พุกกะเวส นายแพทย์ (สบ 7) ตรวจที่ตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่ชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์ รพ.ตร. เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด

สำหรับโรงพยาบาลสนามแห่งนี้อยู่ภายในโรงยิมเนเซียม แบ่งเป็น 2 ห้อง ห้องแรกเสริมเตียงสนาม 60 เตียง และห้องที่สอง 36 เตียง ติดตั้งกล้องวงจรปิดจุดสื่อสารกับแพทย์พยาบาล โดยเชื่อมกับห้องปฏิบัติการบริเวณชั้น 2 ของอาคาร บริเวณโดยรอบห้องผู้ป่วยของโรงพยาบาลสนามติดตั้งกล้องวงจรปิดทุกมุมเพื่อสังเกตอาการและความปลอดภัยของผู้ป่วย


พล.ต.ท.โสภณรัชต์ กล่าวว่า การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเนื่องจากมีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมาก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ดำริว่าต้องสนับสนุนภารกิจของประเทศ ช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีการติดเชื้อ จึงเปิดโรงพยาบาลสนามช่วยกระทรวงสาธารณสุข และสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร รวมทั้งขณะนี้มีทั้งข้าราชการตำรวจ ครอบครัวตำรวจและประชาชนติดเชื้อจำนวนมาก จึงต้องสนับสนุนภารกิจนี้

พล.ต.ท.โสภณรัชต์ กล่าวอีกว่า ทางโรงพยาบาลใช้หลักการมาตรฐานเดียวกัน ผู้ป่วยที่มีอาการมากและปานกลางต้องอยู่ภายในโรงพยาบาลอยู่แล้ว ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการน้อยหรือไม่แสดงอาการแต่ผลออกมาว่าพบเชื้อโควิด จะให้มาพักรักษาที่โรงพยาบาลสนาม โดยมีแพทย์พยาบาลประจำ แต่หากอาการดีแต่ปรากฏภายหลังอาการไม่ดี ก็สามารถนำส่งเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลได้ทันที. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่