fbpx

จ่อเรียกคนขับรถ ป.ป.ช.ชี้แจง ปมขับตามผู้พิพากษา

กทม. 13 เม.ย. – ตำรวจเตรียมเรียกคนขับรถหน่วยงาน ป.ป.ช. เข้าชี้แจงข้อสงสัยกรณีขับรถติดตามรองประธานแผนกคดียาเสพติดในศาลอุทธรณ์ จนเป็นที่น่าผิดสังเกต แม้จะมีข่าวว่ามีการขอโทษเรื่องนี้กันแล้ว เนื่องจากพบว่ายังไม่มีการถอนแจ้งความแต่อย่างใด


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีมีคนขับรถของกรรมการคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขับรถติดตามนายอนุรักษ์ สง่าอารีย์กุล รองประธานแผนกคดียาเสพติดในศาลอุทธรณ์ กรรมการตุลาการศาลยุติธรรม จนเป็นที่น่าผิดสังเกต ก่อนที่นายอนุรักษ์ จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พหลโยธินว่า กรณีดังกล่าวมีการสืบสวนจนทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้วว่า เป็นคนขับรถของข้าราชการหน่วยงานแห่งหนึ่ง หลังจากนี้ก็จะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำว่า มีความเกี่ยวข้องอย่างไร รวมถึงแรงจูงใจในการขับรถติดตามด้วย ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าเรื่องดังกล่าวมีการขอโทษกันแล้ว และมีการชี้แจงไปยังประธานศาลฎีกาแล้วนั้น ฝ่ายสืบสวนได้รวบรวมไว้เป็นข้อมูลเพื่อพิจารณาแล้ว แต่เนื่องจากกรณีดังกล่าวเจ้าทุกข์ยังไม่ได้ถอนแจ้งความ ตำรวจจึงต้องสืบสวนดำเนินการต่อ ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นแม้ว่าจะยังไม่เข้าข่ายเป็นการกระทำผิดชัดเจน การเรียกตัวมาสอบปากคำ จึงเป็นเพียงการเรียกมาชี้แจงเท่านั้น

สำหรับกรณีดังกล่าวมีรายงานข่าวว่า มีการส่งข้อความขอโทษให้กับนายอนุรักษ์ พร้อมกับชี้แจงผ่านทางไลน์จากผู้ดูแลคนขับรถที่ก่อเหตุ ว่าไม่ได้สั่งการ หรือจะทำเรื่องเลวร้าย พร้อมกับขอรับความผิดไว้ ขณะที่เรื่องนี้ยังมีรายงานข่าว่าประธานศาลฎีกาทราบเรื่องแล้ว และได้ประสานไปยังเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมให้เข้าไปดูแลกรณีนี้ ซึ่งเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ก็รับว่าจะรับเรื่องนี้ไปดูแลเอง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.- ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด90% ต่ำสุดในรอบ50ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด