fbpx

สั่งตั้ง กก.สอบตำรวจทองหล่อ คลัสเตอร์ผับแพร่โควิด

กทม. 13 เม.ย. – พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 แถลงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจ สน.ทองหล่อ กรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากคริสตัลคลับ และเอเมอรัลด์ ผับ ที่ตั้งอยู่ในท้องที่


พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ผบก.น.5 มีคำสั่งให้ ผกก.สน.ทองหล่อ กับรักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาลแล้ว ส่วนการพิจารณาว่ามีความผิดหรือไม่นั้น ต้องให้เวลากรรมการได้ทำงานตามระเบียบ 30 วันก่อน สำหรับการดำเนินคดีเจ้าของสถานบันเทิงทั้งสองแห่ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งตั้ง พล.ต.ต สหรัฐ ศักดิ์​ศิลปชัย รอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าคณะ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ

กรณีมีคนขับรถของกรรมการคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขับรถติดตามนายอนุรักษ์ สง่าอารีย์กุล รองประธานแผนกคดียาเสพติดในศาลอุทธรณ์ กรรมการตุลาการศาลยุติธรรม ก่อนนายอนุรักษ์จะไปแจ้งความไว้ที่ สน.พหลโยธิน จากการสืบสวน ทราบว่ารถคนที่มีผู้ขับติดตาม เป็นรถของข้าราชการหน่วยหนึ่ง ซึ่งจะต้องเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำว่ามีความเกี่ยวข้องอย่างไร เพราะเจ้าทุกข์ยังไม่ได้ถอนแจ้งความ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังไม่มีการกระทำผิดเกิดขึ้น เป็นเพียงการขับรถน่าสงสัยมีพิรุธผู้ร้องทุกข์จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้


ส่วนมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะนี้มีจำนวนประชาชนที่ร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจทั้งหมด 672 หลัง แบ่งเป็นการมาฝากเองที่โรงพัก 297 หลัง ผ่านแอปพลิเคชันโทรศัพท์ 375 หลัง รับคืนแล้ว 2 หลัง

พล.ต.ต.โสภณ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินคดี 2 ผู้จัดการสถานบันเทิงนั้น ศาลได้ตัดสินจำคุกเรียบร้อย ตอนนี้ตำรวจนครบาล 5 ได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนขึ้นมาดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งต้องยึดตามพยานหลักฐานเอกสารเป็นหลัก พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของรายชื่อผู้ถือหุ้นต่างๆ ที่ปรากฏว่ามีคนชื่อคล้ายตำรวจร่วมอยู่ด้วย หรือที่สื่อมวลชนเสนอชื่อของ อ๊อด มิยาบิ ว่าเป็นเจ้าของแท้จริงด้วย ทั้งนี้ หากพิจารณาแล้วจำเป็นต้องดำเนินคดีกับผู้ใดอีก ก็ต้องเร่งดำเนินการตามกรอบเวลากฎหมาย แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนการสั่งปิดสถานบริการทั้งสองแห่ง เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าทั้งสองแห่งมีใบอนุญาตบางประเภท แต่ยืนยันว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบสถานบริการตาม พ.ร.บ.สถานบริการ หากเข้าข่ายความผิดตามคำสั่ง คสช.ก็ต้องปิด 5 ปีต่อไป ตอนนี้ยึดตามประกาศของ กทม.ไปก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง