fbpx

ผบ.ตร. ถกเข้มลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

กรุงเทพฯ 11 เม.ย.-ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พล.ต.ต ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) กล่าวถึงการประชุม ซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 13.00 น. แม้จะเป็นวันหยุด แต่ด้วยความห่วงใยประชาชน ทำให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข กำชับให้ตำรวจใส่ใจดูแลรายละเอียดทุกด้านอย่างครอบคลุมดังนี้


การตั้งจุดตรวจ

ผบ.ตร. มีข้อห่วงใยในการตั้งจุดตรวจต่างๆ ที่ต้องไม่มีการทุจริต โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกการทำหน้าที่ของตำรวจ และเชื่อมต่อแอปพลิเคชันเพื่อตรวจสอบ รวมทั้งมีมาตรการป้องกันและปลอดจากโควิด-19


ก่อนออกไปปฏิบัติหน้าที่ ผู้กำกับการ และรองผู้กำกับการ ต้องประชุมชี้แจง ซักซ้อมการปฏิบัติกับตำรวจทุกผลัด ผู้กำกับการต้องออกตรวจให้มั่นใจว่าตำรวจทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น โปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่มีการทุจริต และหากพบตำรวจนายใดกระทำความผิด ให้ดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด

มาตรการที่เกี่ยวข้องกับการยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19

โฆษก ตร.กล่าวว่าแม้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะไม่ใช่หน่วยงานหลักในการยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ผบ.ตร.ต้องการให้ บูรณาการการทำงานกับหน่วยงานอื่น ทั้งสาธารณสุข ฝ่ายปกครอง และทหาร


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ยังห่วงใยกำลังพลทุกนาย โดยได้หารือกับ พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) โรงพยาบาลตำรวจ เรื่องการตรวจยืนยันเชื้อโควิด-19 และการฉีดวัคซีนป้องกันให้กับตำรวจ เพื่อวางแนวทางร่วมกัน

ที่สำคัญผบ.ตร.ห่วงใยประชาชนที่ต้องเดินทาง จึงขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามกฎจราจร เมาไม่ขับ ไม่ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ไม่ขับรถย้อนศร ไม่ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักการเสียชีวิตบนท้องถนน เพื่อร่วมกันทำให้อุบัติเหตุทางถนน ลดลงในเทศกาลสงกรานต์ 2564 นี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ