fbpx

ชูวิทย์ แฉ คลับและวีวีไอพีใช้บริการจนติดโควิด

กทม. 8 เม.ย.– “ชูวิทย์” แฉ เลานจ์วีวีไอพี เสมือนการเจรจา”ไทยคู่ฟ้าคลับ” วอน ผู้มีชื่อเสียงเปิดความจริงและไทม์ไลน์ โว มีเลขทะเบียนรถรัฐมนตรีเข้าใช้บริการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา อ้างเจ้าของคลับเป็นนายทหาร อักษรย่อ อ.อ่าง


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยกรณีมีการแพร่ระบายของเชื้อโควิด-19 จากสถานบริการย่านทองหล่อ และมีการโยงถึงบุคคลระดับรัฐมนตรี , นักการเมือง และนักธุรกิจ หลายคนที่ติดเชื้ออยู่ขณะนี้

นายชูวิทย์ ระบุว่า “คริสตัลคลับ” เปรียบเสมือน “ไทยคู่ฟ้าคลับ” เพราะมีคนใหญ่ คนโตระดับประเทศไปเที่ยวกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีผับ บาร์ และ มีโซนวีวีไอพี รับเฉพาะแขกพิเศษ มีเจ้าของเป็นนายทหารคนดัง อักษรย่อ อ.หรือ อ๊อด


การไปสถานที่แบบนี้ทั้งผู้ประกอบอาชีพ และแขกต่างๆไปได้ ไม่ผิด เพราะ เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 แบบนี้ เมื่อไม่ได้ระมัดระวังตัวตั้งแต่แรกก็ต้องยอมรับ ซึ่งจะต้องเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องไทม์ไลน์ เนื่องจากทำให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อน เช่น วินจักรยานยนต์รับจ้าง, รถแท็กซี่, เด็กเสิร์ฟ และ อื่นๆ เพราะอาจขาดรายได้

ส่วนตัวที่ออกมาพูดแบบนี้ เพียงต้องการเรียกร้องให้รัฐมนตรีและคณะเปิดเผยไทม์ไลน์ที่แท้จริง เพื่อให้สังคมและประชาชนได้เห็นเป็นตัวอย่าง ซึ่งจะทำให้ได้รับการยกย่องด้วยซ้ำ ส่วนผู้มีตำแหน่งทางการเมือง ไม่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เพราะไม่ใช่เรื่องผิด แค่ออกมาขอโทษประชาชนที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็พอ อีกทั้งไม่ใช่สถานที่ผิดกฎหมาย

นายชูวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า คัสเตอร์”คริสตัลคลับ”รอบนี้ จะมีการแพร่กระจายเชื้อโควิด ออกไปมากกว่าคัสเตอร์ของดีเจมะตูม เพราะ คัส เตอร์รอบนี้ระบาดในกลุ่มผู้มีฐานะ ผู้นำระดับชาติ ที่ต้องพบปะผู้คนจำนวนมาก


นายชูวิทย์ ยังระบุอีกว่า ตนมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายทะเบียนรถของรัฐมนตรีที่เข้าไปจอดยังลานจอดรถวีวีไอพี ช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งได้เปิดคลิปบรรยากาศภายในสถานบันเทิงดังกล่าวว่า ภายในคลับมีกิจกรรมอะไรบ้าง โดยภายที่เห็นมีความใกล้ชิดและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดได้อย่างง่ายดาย

กรณีรัฐบาล โดย ศบค.มีมาตรการให้สถานบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ ปิดเป็นระยะเวลา 14 วันนั้น นายชูวิทย์ กล่าวว่า สถานบันเทิงลักษณะแบบนี้ไม่ได้มีเพียงในพื้นที่กรุงเทพฯเท่านั้น ยังมีในพื้นที่อื่นอีก อาทิ จ.เชียงใหม่, จ.ขอนแก่น, จ.พิษณุโลก มองว่ารัฐควรมีมาตราการที่แน่วแน่ มั่นคง ถึงจะควบคุมโควิด-19 ได้จริง และ ควรจำกัดในสิ่งที่ควรจำกัด ถ้าป้องกันไม่ได้ ต่อให้ปิด 14 วัน กลับมาเปิดอีกก็ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์โควิดได้เช่นเดิม

นายชูวิทย์ ยังระบุอีกว่า ระดับรัฐมนตรีว่าการกับพวก เข้าไป”คริสตัลคลับ” เพื่อพบปะพูดคุยตกลงโครงการ บางโครงการ มูลค่าเป็นหมื่นล้านกับนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน