ชูวิทย์ แฉ คลับและวีวีไอพีใช้บริการจนติดโควิด

กทม. 8 เม.ย.– “ชูวิทย์” แฉ เลานจ์วีวีไอพี เสมือนการเจรจา”ไทยคู่ฟ้าคลับ” วอน ผู้มีชื่อเสียงเปิดความจริงและไทม์ไลน์ โว มีเลขทะเบียนรถรัฐมนตรีเข้าใช้บริการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา อ้างเจ้าของคลับเป็นนายทหาร อักษรย่อ อ.อ่าง


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยกรณีมีการแพร่ระบายของเชื้อโควิด-19 จากสถานบริการย่านทองหล่อ และมีการโยงถึงบุคคลระดับรัฐมนตรี , นักการเมือง และนักธุรกิจ หลายคนที่ติดเชื้ออยู่ขณะนี้

นายชูวิทย์ ระบุว่า “คริสตัลคลับ” เปรียบเสมือน “ไทยคู่ฟ้าคลับ” เพราะมีคนใหญ่ คนโตระดับประเทศไปเที่ยวกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีผับ บาร์ และ มีโซนวีวีไอพี รับเฉพาะแขกพิเศษ มีเจ้าของเป็นนายทหารคนดัง อักษรย่อ อ.หรือ อ๊อด


การไปสถานที่แบบนี้ทั้งผู้ประกอบอาชีพ และแขกต่างๆไปได้ ไม่ผิด เพราะ เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 แบบนี้ เมื่อไม่ได้ระมัดระวังตัวตั้งแต่แรกก็ต้องยอมรับ ซึ่งจะต้องเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องไทม์ไลน์ เนื่องจากทำให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อน เช่น วินจักรยานยนต์รับจ้าง, รถแท็กซี่, เด็กเสิร์ฟ และ อื่นๆ เพราะอาจขาดรายได้

ส่วนตัวที่ออกมาพูดแบบนี้ เพียงต้องการเรียกร้องให้รัฐมนตรีและคณะเปิดเผยไทม์ไลน์ที่แท้จริง เพื่อให้สังคมและประชาชนได้เห็นเป็นตัวอย่าง ซึ่งจะทำให้ได้รับการยกย่องด้วยซ้ำ ส่วนผู้มีตำแหน่งทางการเมือง ไม่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เพราะไม่ใช่เรื่องผิด แค่ออกมาขอโทษประชาชนที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็พอ อีกทั้งไม่ใช่สถานที่ผิดกฎหมาย

นายชูวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า คัสเตอร์”คริสตัลคลับ”รอบนี้ จะมีการแพร่กระจายเชื้อโควิด ออกไปมากกว่าคัสเตอร์ของดีเจมะตูม เพราะ คัส เตอร์รอบนี้ระบาดในกลุ่มผู้มีฐานะ ผู้นำระดับชาติ ที่ต้องพบปะผู้คนจำนวนมาก


นายชูวิทย์ ยังระบุอีกว่า ตนมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายทะเบียนรถของรัฐมนตรีที่เข้าไปจอดยังลานจอดรถวีวีไอพี ช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งได้เปิดคลิปบรรยากาศภายในสถานบันเทิงดังกล่าวว่า ภายในคลับมีกิจกรรมอะไรบ้าง โดยภายที่เห็นมีความใกล้ชิดและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดได้อย่างง่ายดาย

กรณีรัฐบาล โดย ศบค.มีมาตรการให้สถานบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ ปิดเป็นระยะเวลา 14 วันนั้น นายชูวิทย์ กล่าวว่า สถานบันเทิงลักษณะแบบนี้ไม่ได้มีเพียงในพื้นที่กรุงเทพฯเท่านั้น ยังมีในพื้นที่อื่นอีก อาทิ จ.เชียงใหม่, จ.ขอนแก่น, จ.พิษณุโลก มองว่ารัฐควรมีมาตราการที่แน่วแน่ มั่นคง ถึงจะควบคุมโควิด-19 ได้จริง และ ควรจำกัดในสิ่งที่ควรจำกัด ถ้าป้องกันไม่ได้ ต่อให้ปิด 14 วัน กลับมาเปิดอีกก็ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์โควิดได้เช่นเดิม

นายชูวิทย์ ยังระบุอีกว่า ระดับรัฐมนตรีว่าการกับพวก เข้าไป”คริสตัลคลับ” เพื่อพบปะพูดคุยตกลงโครงการ บางโครงการ มูลค่าเป็นหมื่นล้านกับนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน