fbpx

“ลุงพล”พบตำรวจหลังถูกโอนคดีมา ปทส.

กทม. 8 เม.ย.–ลุงพล เข้าพบตำรวจ ปทส. เปลี่ยนเงื่อนไขประกัน ขณะพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา 2 ยูทูบเบอร์ร่วมตัดต้นกระถินป่า


ที่ บก.ปทส. นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อเปลี่ยนสัญญาประกันคดี ตัดไม้ บุกรุกป่าสงวนและก่อสร้างวังพญานาค ในพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร หลังมีการโอนสำนวนคดีจาก สภ.กกตูม มาอยู่ในความรับผิดชอบของ บก.ปทส.เนื่องจากมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับยูทูบเบอร์ 2 ราย ที่ร่วมตัดต้นกระถิ่นป่าในเขตป่าสงวน

สำหรับขั้นตอน  เมื่อมีการโอนสำนวนจากพื้นที่เดิม มายังหน่วยงานอื่น พนักงานสอบสวน ต้องเชิญผู้ต้องหา มาชี้แจงเงื่อนไขเพื่อทำความเข้าใจ หากพนักงานสอบสวน มีหลักฐานหรือข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้  รวมทั้งเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการให้ประกันตัว คดีนี้เดิมนายไชย์พล เป็นผู้ต้องหาเพียงคนเดียว แต่ขณะนี้ พนักงานสอบสวน ปทส.มีการแจ้งข้อกล่าวหา กับยูทูบเบอร์ เพิ่มอีก 2 คน ที่ร่วมกันตัดต้นกระถินป่า


ส่วนบรรยากาศที่ ปทส. วันนี้ มีกลุ่มยูทูบเบอร์ที่เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร นำดอกไม้ มาให้กำลังใจ และนำเสนอเรื่องราวของนายไชย์พล ด้วย

หลังให้ปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง          ตำรวจ กก.3 บก.ปทส.ได้แจ้งว่า การสอบปากคำจะไม่เสร็จในวันนี้ พร้อมขอให้แยกย้ายกันกลับ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีเหล่ายูทูบเบอร์มาปักหลักรอจำนวนมาก โดยสัปดาห์หน้า ผู้บังคับบัญชาจะแถลงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสอบปากคำและความคืบหน้าคดีที่เกี่ยวข้องกับลุงพล ที่ ปทส.รับผิดชอบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน