fbpx

บช.น.ขอประชาชนเคร่งครัดป้องโควิดสงกรานต์

กทม. 8 เม.ย.– รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอประชาชนเคร่งครัดตามมารตการป้องกันโควิดแพร่ระบาด และบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดตลอดเทศกาลสงกรานต์


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย เปิดเผยถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายนว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลยังยึดตามหลักที่ประชุม ศบค. ไม่อนุญาตให้สาดน้ำ หรือรวมกลุ่มกันทำกิจกรรมที่มีคนจำนวนมาก, ห้ามปะแป้ง, ห้ามจัดแสดงคอนเสิร์ต และห้ามจัดปาร์ตี้โฟม เน้นให้ทำกิจกรรมภายในครอบครัว เช่น ทำบุญ ตักบาตร รดน้ำดำหัว ไหว้ญาติผู้ใหญ่  ขอความร่วมมือกิจกรรมทุกประเภทให้เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พร้อมกันนี้ ขอฝากความห่วงใยและข้อควรปฎิบัติสำหรับประชาชนช่วงวันหยุดสงกรานต์ เพื่อไม่ให้เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ควรปฎิบัติดังนี้ ออกจากบ้านพักไม่ควรทิ้งเด็ก หรือผู้สูงอายุให้อยู่เพียงลำพัง หากออกไปทำธุระนอกบ้าน หรือท่องเที่ยวไม่ควรใส่เครื่องประดับ หรือของมีค่าหรือวางทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถยนต์ รวมทั้งระมัดระวังการถูกมอมยาเพื่อปลดทรัพย์ นอกจากนี้ควรเพิ่มความระมัดระวังการถูกโจรรรมจากบัตรเอทีเอ็ม โดยหลีกเลี่ยงการกดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่อยู่บริเวณเปลี่ยว ไม่มีแสงสว่างเพียงพอและไม่มีกล้องวงจนปิด


ส่วนมาตรการด้านจราจร จะเน้นการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะเรื่องห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ,ไม่ขับรถในขณะที่ร่างกายอ่อนเพลีย,สวมหมวกนิรภัย,คาดเข็มขัดนิรภัย,เมาไม่ขับ,ง่วงไม่ขับ ขับขี่ความเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด.-สำนักข่าวไทย  สำหรับโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ 4.0 ในปีนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-18 เมษายน โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอเข้าร่วมโครงการได้ที่สถานีตำรวจใกล้บ้านทุกแห่งแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ../

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน