fbpx

สตม.จับหนุ่มสัญชาติฝรั่งเศสลอบขายกัญชา

กทม. 7 เม.ย.- ตำรวจ ตม.จับต่างชาติสัญชาติฝรั่งเศส หลังสืบทราบเช่าคอนโดฯ หรูลอบขายกัญชา พร้อมจับกุมชาวไทยขนไอซ์จำหน่ายอิสราเอล


ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุมนายแซมมี่ อายุ 28 ปี สัญชาติฝรั่งเศส หลังสืบทราบว่าเป็นหนึ่งในแก๊งลักลอบจำหน่ายกัญชาโดยผิดกฎหมาย มีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย

การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจทราบข้อมูลจากนิติบุคคลผู้ดูแลอาคารแห่งหนึ่งในซอยศรีบำเพ็ญ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร ว่ามีชายชาวฝรั่งเศสมาติดต่อเช่าห้องพัก 1 เดือน มีพฤติการณ์น่าสงสัย เนื่องจากมีชาวต่างชาติผลัดเปลี่ยนเข้ามาห้องพักหลายครั้ง แต่ละครั้งไม่เกิน 1 ชั่วโมง แล้วกลับออกไป


ตำรวจจึงติดตามพร้อมตรวจสอบตำหนิรูปพรรณ ซึ่งตรงกับแก๊งคนร้ายลอบจำหน่ายกัญชา จึงแสดงตัวเข้าจับกุมที่ห้องพัก พบกัญชาอบแห้ง, ถุงซิปล็อก, กระดาษม้วนสำหรับเสพ และเครื่องอัดรีดร้อนระบบปั๊มลม ตำรวจจึงให้นายแซมมี่ นำไปตรวจสอบที่พักอาศัยจริงอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ย่านเจริญนคร จึงสามารถจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 3 คน คือ นายเชอกี้ สัญชาติฝรั่งเศส, นางอนิสสา สัญชาติฝรั่งเศส และนายอีเลมิล สัญชาติอังกฤษ ตำรวจจึงส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ดำเนินคดี

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยพฤติกรรมแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้จะเช่าห้องพักรายเดือนทำเลใจกลางกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่พักของระหว่างรอการอัดแท่งและแบ่งจำหน่าย โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาที่ห้องพัก เพื่อแบ่งกัญชาไปจำหน่ายแก่ลูกค้า และจะเปลี่ยนที่พักไปเรื่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม

นอกจากนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยังสามารถจับกุมชายไทย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแรงงานที่จะเดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งลักลอบขนยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) บรรจุซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องข้าวโอ๊ต 4 กระป๋อง รวมน้ำหนัก 3.085 กิโลกรัม โดยเชื่อว่าผู้ต้องหาจะนำไปจำหน่ายที่ประเทศอิสราเอล จึงได้ดำเนินการจับกุมในความผิดฐานพยายามนำยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ออกนอกราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด