fbpx

ตำรวจ ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย จากสถานบันเทิง

กทม.7 เม.ย.-ตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย หลังไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานบันเทิงย่านทองหล่อ


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงกรณีพบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน ที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ขณะนี้นำข้าราชการตำรวจสังกัด สน.ทองหล่อ จำนวน 189 นาย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่ามีตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ยศ พ.ต.ท., ร.ต.อ. และชั้นประทวน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 นาย สาเหตุมาจากเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสถานบันเทิงในที่พื้นที่รับผิดชอบ ขณะนี้ทั้ง 9 นาย อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบมีตำรวจที่สุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน

นอกจากนี้ตำรวจทุกนายในสังกัด สน.ทองหล่อ จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องการการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย. 64 ) ซึ่งในพื้นที่สน.ทองหล่อ ได้มีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ


 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลพบว่า ตำรวจหญิงยศสิบเวรกำลังปฏิบัติหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีโทรศัพท์แจ้งข่าวจากโรงพยาบาลว่าผลตรวจครั้งที่ 2 พบติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ตำรวจคนดังกล่าวเร่งรีบออกไปโรงพยาบาลทันที สร้างความแตกตื่นให้กับเพื่อนร่วมงานและสื่อมวลชนที่รอการแถลงข่าว ทำให้สื่อบางสำนักยกเลิกการทำข่าวและเดินทางกลับทันที ทำให้รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลปรับการแถลงข่าวในพื้นที่จุดคัดกรองออกไปลานอเนกประสงค์ห่างจากจุดเดิมประมาณ ระยะ 20 เมตร ซึ่งเป็นลานโล่งอากาศถ่ายเทได้สะดวก นอกจากนี้เพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้กลับไปกักตัว 14 วัน ล่าสุดสิบเวร เมื่อเช้านี้ ที่บอกว่าตรวจพบเชื้อโควิด ขณะนี้ไปตรวจรอบ 2 ที่ รพ. ตำรวจ ยืนยันแล้วว่าไม่พบเชื้อ

อย่างไรก็ตาม ในกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีตำรวจติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว 2 นาย อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล  คือ ตำรวจ อคฝ.3 และนายตำรวจประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจนครบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก