fbpx

ตำรวจ ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย จากสถานบันเทิง

กทม.7 เม.ย.-ตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย หลังไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานบันเทิงย่านทองหล่อ


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงกรณีพบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน ที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ขณะนี้นำข้าราชการตำรวจสังกัด สน.ทองหล่อ จำนวน 189 นาย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่ามีตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ยศ พ.ต.ท., ร.ต.อ. และชั้นประทวน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 นาย สาเหตุมาจากเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสถานบันเทิงในที่พื้นที่รับผิดชอบ ขณะนี้ทั้ง 9 นาย อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบมีตำรวจที่สุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน

นอกจากนี้ตำรวจทุกนายในสังกัด สน.ทองหล่อ จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องการการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย. 64 ) ซึ่งในพื้นที่สน.ทองหล่อ ได้มีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ


 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลพบว่า ตำรวจหญิงยศสิบเวรกำลังปฏิบัติหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีโทรศัพท์แจ้งข่าวจากโรงพยาบาลว่าผลตรวจครั้งที่ 2 พบติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ตำรวจคนดังกล่าวเร่งรีบออกไปโรงพยาบาลทันที สร้างความแตกตื่นให้กับเพื่อนร่วมงานและสื่อมวลชนที่รอการแถลงข่าว ทำให้สื่อบางสำนักยกเลิกการทำข่าวและเดินทางกลับทันที ทำให้รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลปรับการแถลงข่าวในพื้นที่จุดคัดกรองออกไปลานอเนกประสงค์ห่างจากจุดเดิมประมาณ ระยะ 20 เมตร ซึ่งเป็นลานโล่งอากาศถ่ายเทได้สะดวก นอกจากนี้เพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้กลับไปกักตัว 14 วัน ล่าสุดสิบเวร เมื่อเช้านี้ ที่บอกว่าตรวจพบเชื้อโควิด ขณะนี้ไปตรวจรอบ 2 ที่ รพ. ตำรวจ ยืนยันแล้วว่าไม่พบเชื้อ

อย่างไรก็ตาม ในกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีตำรวจติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว 2 นาย อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล  คือ ตำรวจ อคฝ.3 และนายตำรวจประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจนครบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง