fbpx

ตำรวจ ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย จากสถานบันเทิง

กทม.7 เม.ย.-ตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย หลังไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานบันเทิงย่านทองหล่อ


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงกรณีพบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน ที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ขณะนี้นำข้าราชการตำรวจสังกัด สน.ทองหล่อ จำนวน 189 นาย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่ามีตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ยศ พ.ต.ท., ร.ต.อ. และชั้นประทวน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 นาย สาเหตุมาจากเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสถานบันเทิงในที่พื้นที่รับผิดชอบ ขณะนี้ทั้ง 9 นาย อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบมีตำรวจที่สุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน

นอกจากนี้ตำรวจทุกนายในสังกัด สน.ทองหล่อ จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องการการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย. 64 ) ซึ่งในพื้นที่สน.ทองหล่อ ได้มีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ


 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลพบว่า ตำรวจหญิงยศสิบเวรกำลังปฏิบัติหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีโทรศัพท์แจ้งข่าวจากโรงพยาบาลว่าผลตรวจครั้งที่ 2 พบติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ตำรวจคนดังกล่าวเร่งรีบออกไปโรงพยาบาลทันที สร้างความแตกตื่นให้กับเพื่อนร่วมงานและสื่อมวลชนที่รอการแถลงข่าว ทำให้สื่อบางสำนักยกเลิกการทำข่าวและเดินทางกลับทันที ทำให้รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลปรับการแถลงข่าวในพื้นที่จุดคัดกรองออกไปลานอเนกประสงค์ห่างจากจุดเดิมประมาณ ระยะ 20 เมตร ซึ่งเป็นลานโล่งอากาศถ่ายเทได้สะดวก นอกจากนี้เพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้กลับไปกักตัว 14 วัน ล่าสุดสิบเวร เมื่อเช้านี้ ที่บอกว่าตรวจพบเชื้อโควิด ขณะนี้ไปตรวจรอบ 2 ที่ รพ. ตำรวจ ยืนยันแล้วว่าไม่พบเชื้อ

อย่างไรก็ตาม ในกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีตำรวจติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว 2 นาย อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล  คือ ตำรวจ อคฝ.3 และนายตำรวจประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจนครบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด