fbpx

ทหาร-ตร.ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 6 เม.ย. – เจ้าหน้าที่เขตวัฒนา พร้อมทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อและละแวกใกล้เคียง พบว่ามีการปิดตามคำสั่งและทำการบิ๊กคลีนนิ่ง หลังการแพร่ระบาดโควิด-19 กลับมาอีกครั้งในกลุ่มนักเที่ยวกลางคืน


หลังสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 กลับมาอีกครั้งในกลุ่มนักเที่ยวกลางคืน ล่าสุดมีการแพร่ระบาดตามสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ทำให้กรุงเทพมหานครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิง โดยเฉพาะจุดที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

นายสมบัติ เครือกีรติธรรม หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลสำนักงานเขตวัฒนา พร้อมทหารและตำรวจ นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ โดยเฉพาะร้านที่มีการแพร่เชื้อโควิด-19 อย่างร้านบลา บลา บาร์ และคริสตัล รวมถึงร้านอื่นๆ ที่เข้าข่าย โดยเป็นการตรวจสอบว่าให้ความร่วมมือในการปิดร้านจริงหรือไม่


จากการตรวจสอบพบว่าร้านที่เข้าข่ายและมีข้อมูลว่ามีผู้ติดเชื้อปิดให้บริการ นายสมบัติระบุว่า เนื่องจากพบการติดเชื้อในเคสเร่งด่วน จึงประสานให้ปิดและบิ๊กคลีนนิ่งร่วมกับทางสำนักงานเขตฯ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยง เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุด จึงไม่ได้มีการออกหนังสืออย่างเป็นทางการ แต่ได้รับความร่วมมือจากร้านที่เข้าข่ายมีความเสี่ยงเป็นอย่างดี

ด้านนายธนัท คลังนาค ผู้บริหารร้านบลา บลา บาร์ ซึ่งเป็นร้านที่มีผู้ติดโควิด-19 ไปเที่ยว บอกว่า ก่อนเปิดร้านมีการทำความสะอาด และมีมาตรการดูแล ทั้งวัดไข้ ใช้เจลล้างมือ และประสานหน่วยงานทันทีที่ทราบว่ามีผู้ติดโควิด-19 มาเที่ยว โดยให้หน่วยงานลงมาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และร้านไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่วนพนักงานยังไม่มีใครติดเชื้อจากลูกค้า และร้านได้ให้ลูกค้าสแกนแอปฯ “ไทยชนะ” ทุกคน แต่อาจมีหลุดลอดบ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก