fbpx

“จตุพร” ถึงเวทีชุมนุม รับคำเตือนฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

กรุงเทพฯ 4 เม.ย.-แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม เริ่มเปิดเวทีปราศรัย “จตุพร” รับคำเตือนฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จาก ผกก.สน.ชนะสงคราม พร้อมรับปากจะจัดการชุมนุมให้เรียบร้อยตามเงื่อนไขการควบคุมโรค

เมื่อเวลา 15.40 น.(4 เม.ย.) บรรดาแกนนำการชุมนุมกึ่งเสวนาในหัวข้อไทยไม่ทนสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ บริเวณอนุสรณ์สถานวีรชนพฤษภา 35 ได้เริ่มเปิดเวทีปราศรัยโดยมีมวลชนทยอยเดินทางเข้าร่วมต่อเนื่อง ผ่านประตูคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ และรับเจลแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19


ก่อนที่พันตำรวจเอกสนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้เข้ามาอ่านประกาศเตือนว่าการชุมนุมอาจเป็นการจัดกิจกรรมฝ่าฝืนข้อกำหนดตามประกาศผู้รับผิดชอบการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งนายจตุพร รับปากว่าจะพยายามดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และรักษามาตรการการควบคุมโรค

ขณะที่ด้านหลังเวทีมีตัวแทนจากกลุ่มการเมืองต่างๆ เดินทางเข้าร่วมรอการขึ้นเวทีปราศรัย เช่น นายวีระ สมความคิด แนวร่วมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายไทกร พลสุวรรณ นอกจากนี้ยังพบแนวร่วมกลุ่มราษฎร เดินทางมาร่วมในบริเวณการชุมนุม ทั้งนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง นายเอกชัย หงส์กังวาน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้