fbpx

ปส.พบการส่งยาเสพติดทางพัสดุมากขึ้น

กทม.2เม.ย.-ปส.จับขบวนการค้ายาเสพติด 9 คดี ผู้ต้องหา 18 คน ของกลางยาบ้า 8,462,000 เม็ด ไอซ์ 850 กิโลกรัม, เฮโรอีน  45 กิโลกรัม และโคเคอีน 10 กิโลกรัม พบเริ่มมีการลอบขนส่งทางโลจิติกส์มากขึ้น ทั้ง ไปรษณีย์ และฝากบุคคลอื่นที่โดยสารเครื่องบินมา

พลตำรวจโทมนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. ระบุว่า พบว่าเริ่มมีการลอบขนส่งยาเสพติดทางโลจิติกส์มากขึ้น อาทิ การขนส่งทางไปรษณีย์ และการฝากบุคคลอื่นที่โดยสารเครื่องบินมา


ส่วนทางเรือพบมีการซุกซ่อนมาในตัวเรือ จากการตรวจค้นพบเจ้าหน้าที่ ลูกเรือ ซุกซ่อนของกลางในเครื่องจักร โดยยังไม่พบว่าเชื่อมโยงกับเจ้าของเรือ ซึ่งได้ประสานกับต่างประเทศจับตาการนำเข้าส่ง-ออก เพื่อป้องการการลักลอบขนยาเสพติด

 โดยผลงานตำรวจ บก.ปส.3 ประกอบก้วย การจับนายสมศักดิ์ รักชาติ พร้อมพวกรวม 3 คน ของกลางเฮโรอีน 17 กิโลกรัม รถกระบะ 2 คัน ที่ตู้ยามแม่มะ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังสืบทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดนายสมศักดิ์ ลอบนำยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาซุกซ่อนที่บ้านพัก ก่อนส่งลูกค้าทางพัสดุ กระทั่งพบกลุ่มผู้ต้องหานำพัสดุไปส่งที่บริษัทรับส่งพัสดุใน อ.เชียงแสน จึงแสดงตัวตรวจค้น พบเฮโรอีนซ่อนในซองขนมขบเคี้ยวในกล่องพัสดุ จึงจับกุมดำเนินคดี


การจับกุมนายชลอ แซ่ยั้ง อายุ 26 ปี พร้อมไอซ์หนัก 3 กิโลกรัม ข้อหาพยายามส่งออกไอซ์เพื่อจำหน่าย และครอบครองไอซ์เพื่อจำหน่าย ที่บริษัทรับ-ส่งพัสดุระหว่างประเทศ จ.สมุทรปราการ หลังตรวจพบวัตถุต้องสงสัยในกระเป๋าสัมภาระของนายชลอ ผู้โดยสารสายการบินระหว่างประเทศ เมื่อตรวจค้นพบไอซ์ ซุกซ่อนมาในกระป๋องข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ ปะปนมากับเสื้อผ้า จึงจับกุมดำเนินดดี ส่วนนางอรพัส เลิศวรทวี อายุ 66 ปี ถูกจับกุมพร้อมโคเคน 10 กิโลกรัม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ หลังลอบนำของกลางเข้ามาขณะเดินทางกลับจากบราซิล โดยซุกซ่อนของกลางในผนังกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าผ้าของที่ระลึก ปกหนังสือและในเสื้อกันหนาว

นอกจากนี้ ยังยึดเฮโรอีน 37 กิโลกรัม ซ่อนในซองกาแฟสำเร็จรูป ได้ที่บริษัทรับส่งพัสดุระหว่างประเทศ ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่เตรียมส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลีย จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนหาตัวผู้ส่งมาดำเนินคดี

ส่วนผลงานตำรวจ บก.ปส.4 คือการจับกุมนายคมสัน ดวงมั่น อายุ 34 ปี พร้อมพวก 1 คน ของกลางไอซ์ 347 กิโลกรัม รถบรรทุก 6 ล้อ ข้อหาร่วมกันมีไอซ์ไว้ครอบครองเพื่อขายและเสพเมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย ที่ด่านตรวจพาหนะชุมพร ถ.เพชรเกษม ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร หลังตำรวจสืบทราบว่าจะมีการลอบขนยาเสพติดจากภาคกลางไปยังภาคใต้ โดยใช้รถบรรทุก 6 ล้อ เจ้าหน้าที่จึงตั้งด่านสกัด เมื่อพบรถตามที่รับแจ้งจึงเรียกให้หยุด ก่อนเข้าตรวจค้น พบว่ายาเสพติดถูกซุกซ่อนตามอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน กระจายตามตัวรถ จึงจับกุมดำเนินคดี


ผลงานตำรวจ บก.ปส.4 กุมนายอยุรักษ์ ภักดีรุจีรัตน์ อายุ 34 ปี พร้อมยาบ้า 6.2 หมื่นเม็ด ที่ป่าละเมาะริมถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังพบว่านายอนุรักษ์ มั่วสุมเสพยาเสพติด แล้วถูกจับกุมพร้อมไอซ์ 10 กรัม ก่อนได้รับการประกันตัวในชั้นศาล แต่เจ้าตัวยังคงยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก กระทั่งพบว่านายอนุรักษ์ เตรียมนำยาเสพติดไปซุกซ่อนที่ป่าละเมาะ จึงสะกดรอยตามกระทั่งพบผู้ต้องหาขับรถไปหยิบถุงสีดำวางในป่าละเมาะ จึงแสดงตัวตรวจค้นจับกุม

ตำรวจ บก.ปส.4 จับกุมนายนิอาดี ยะโก๊ะ อายุ 35 ปี พร้อมพวกรวม 5 คน และของกลางยาบ้า 4 แสนเม็ด ไอซ์ 500 กิโลกรัม รถบรรทุก 22 ล้อ รถกระบะ และรถเก๋ง แจ้งข้อหาร่วมกันมียาบ้า,ไอซ์ ไว้ครอบครองเพื่อขาย จับกุมได้ที่ด่านตรวจพาหนะชุมพร ถ.เพชรเกษม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ต่อเนื่องห้องพักในโรงแรม จ.ชุมพร หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการขนยาเสพติดลงไปยังภาคใต้ เดินทางออกจาก จ.เพชรบูรณ์ ไปส่งที่ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ทราบกลุ่มจึงสะกดรอยตามจนพบรถต้องสงสัย 3 คัน ขับตามกันเป็นขบวน กระทั่งพบด่านตรวจมีรถในขบวนคันเดียวที่ผ่านเข้าไป ส่วนที่เหลือจอดรอข้างนอก เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถคันที่ขับเข้าด่าน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่คนขับแสดงอาการมีพิรุธ กระนั้นเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยรถไปเพื่อสะกดรอยตามก่อนพบว่าผู้ขับไปเข้าพักที่โรงแรม ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดได้ตรวจพบยาเสพติดดังกล่าวบนรถบรรทุก เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนขยายผลแล้วจับกุมผู้ร่วมขบวนการดังกล่าว

คดีสุดท้ายเป็นการจับกุมนายณรงค์ คงแง่ง อายุ 29 ปี พร้อมพวกรวม 4 คน และของกลางยาบ้า 8 ล้านเม็ด รถบรรทุก 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ปืนพกสั้น 1 กระบอก กระสุนขนาด 9 มม.10 นัด ทองรูปพรรณ 2 บาท เงินสด 2.5 แสนบาท แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หนี มียาบ้าไว้ครอบครองเพื่อขาย จับกุมได้หน้าปั๊มน้ำมัน อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ต่อเนื่อง สวนปาล์มบ้านพักหมู่ 8 อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังสืบทราบว่ามีผู้ลอบนำยาเสพติดจากภาคกลางผ่านถนนสายอยุธยา สุพรรณบุรี นครปฐม ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.กระบี่ จึงวางแผนสกัดกั้นจับกุมได้ดังกล่าว และคดีสุดท้ายจับกุม ส.อ.ธัญญะ ทวีค่ำคูณ อายุ 33 ปี พร้อมเฮโรอีน 4 กิโลกรัม ในข้อหาครอบครองเฮโรอีนไว้ขายและพยายามส่งออกนอกราชอาณาจัก จับกุมได้ที่ศาลาริมทางหน้า รพ.กุดจับ จ.อุดรธานี หลังได้รับแจ้งจากพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนว่ามีพัสดุต้องสงสัย มีผู้มาส่งใช้ชื่อบนบัตรประชาชนว่านายอานนท์ บางศิริ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบเฮโรอีน 4 กิโลกรัม อยู่ในถุงผงปรุงรส เมื่อสืบสวนต่อมาทราบว่าผู้ส่งคือ ส.อ.ธัญญะ จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ แต่คนร้ายไหวตัวหนีทัน ระหว่างหลบหนี เจ้าตัวมารอแฟนสาวที่ รพ.กุดจับ ชุดจับกุมจึงเข้าจับกุมดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก