fbpx

“สันธนะ” หอบหลักฐานพบกองปราบฯ

กทม. 1 เม.ย.- “สันธนะ” หอบหลักฐานคดี “หลงจู๊สมชาย” จ้างวานฆ่าวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พบกองปราบฯ จี้ ผบ.ตร. เปลี่ยนคณะทำงานสืบสวน อ้างใกล้ชิดเว็บพนันใหญ่


นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล นำเอกสารหลักฐานใส่กระเป๋าเดินทางมามอบให้พนักงานสอบสวนใช้พิจารณาประกอบสำนวนคดีที่นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ หลงจู๊สมชาย เจ้าพ่อบ่อนพนันภาคตะวันออก ถูกกล่าวหาจ้างวานฆ่าวินจักรยานยนต์รับจ้าง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 หลังได้รับหมายเรียกสอบปากคำในฐานะพยานของคดีดังกล่าว

นายสันธนะ กล่าวว่า วันนี้จะพูดถึงคดีนี้เป็นครั้งสุดท้าย แม้วันนี้จะเป็นวันโกหกสากล แต่ยืนยันหลักฐานที่นำมาวันนี้เป็นของจริง บุคคลที่เอ่ยถึงมีชื่อ มีตัวตนจริง ซึ่งเมื่อวานนี้ ตนได้ทำหนังสือถึง พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้เปลี่ยนคณะทำงานสืบสวนสอบสวนของคดีนี้ ซึ่งมีนายตำรวจยศพลตำรวจเอก, พลตำรวจตรี และพันตำรวจเอก รวม 3 นาย เพราะคดีนี้ผิดเพี้ยนทั้งหมด อีกทั้งพลตำรวจเอกนายนี้ไม่อาจทำคดีได้ เพราะมีความใกล้ชิดกับเว็บพนันกาแล็กซี่ออนไลน์ มีที่ตั้งอยู่ชายแดนประเทศไทย พร้อมแสดงรูปถ่ายใบหนึ่งที่อ้างถึงความสัมพันธ์ดังกล่าว


ส่วนพลตำรวจตรี ตำแหน่งระดับผู้บังคับการ ช่วยราชการในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ดูแลคดีนี้ และเป็นมือวางของพลตำรวจเอกนายนี้ แต่เนื่องจากมีประวัติเกี่ยวข้องกับคดีสำคัญ 2 คดีที่จบไปแล้ว ทำให้ไม่ไว้วางใจ ส่วนพันตำรวจเอกมีตำแหน่งรองผู้บังคับการหน่วยงานหนึ่ง ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อฯ ในลักษณะที่ทำให้สังคมเข้าใจว่า ตนมีส่วนร่วมกระทำผิด หรือฟอกเงินในคดีนี้ ถามว่าหากตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนผิด ตนจะรอดมาได้หรือไม่ เพราะตนก็เคยรับราชการมาก่อนเหมือนกัน

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังทำหนังสือถึงผู้บังคับการกองปราบปราม ให้เรียกพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. มาร่วมสอบปากคำในคดีบ่อนการพนันด้วย เพราะคดีนี้มีเรื่องเกี่ยวเนื่องกัน ไม่ใช่เพียง กก.2 บก.ป. ที่ทำคดีเรื่องจ้างวานฆ่าเท่านั้น หากมาสอบเพียงเรื่องนี้ ตนไม่ยินยอมจะให้ปากคำ เพราะคดีนี้มีผู้มีอำนาจรัฐเข้ามาเกี่ยวข้อง หากไม่มีความคืบหน้า ตนก็ไม่อยากเอาตำแหน่งหน้าที่ส่วนตัวที่เป็นคณะกรรมการตรวจสอบทุจริตในภาครัฐของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งมายุ่งเกี่ยวเท่าไหร่

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทราบมาว่า หลงจู๊ได้บอกผ่านเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ที่ถูกขังในจุดคัดกรองโควิด-19 ของเรือนจำแห่งเดียวกันว่า ตัวเองจ่ายขนาดนี้ ยังโดนหลอกได้ ตนจึงนำหลักฐานภาพถ่าย แชตการพูดคุยสนทนาคนที่รับเงิน 3 ล้านบาท เพื่อเจรจากับครอบครัววินจักรยานยนต์ผู้ตาย กับญาติ ก่อนเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น


อย่างไรก็ตาม หลังนายสันธนะ เข้าพบพนักงานสอบสวนได้เพียง 5 นาที ก็เดินออกมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง โดยระบุว่า ได้พบพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. เพียงคนเดียว ไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ขอให้นำพนักงานสอบสวนคดีบ่อนการพนันของเสี่ยโป้ ที่เชื่อมโยงกับคดีจ้างวานฆ่า มาร่วมสอบปากคำด้วย ตนจึงเดินทางกลับ และถือว่ามาพบแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.กเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม ระบุว่า แม้นายสันธนะไม่ให้ปากคำ ก็เชื่อว่าจะไม่กระทบต่อการทำสำนวนคดี เพราะพนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานเพียงพออยู่แล้ว การออกหมายเรียกให้นายสันธนะมาเป็นพยาน ก็เพราะมีการกล่าวอ้างว่าได้เข้าไปรับรู้ข้อมูล

ส่วนการที่นายสันธนะ ขอให้พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 1 ที่รับผิดชอบคดีนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ มาร่วมสอบสวนในคดีนี้ด้วยนั้น ขอชี้แจงว่า คดีของเสี่ยโป้ เป็นคดีกระทำความผิดนอกราชอาณาจักร มีคณะทำงานโดยอัยการร่วมเป็นพนักงานสอบสวน หากนายสันธนะ ต้องการเป็นพยานในคดีดังกล่าว ต้องประสานงานกับทางพนักงานอัยการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย