fbpx

ม็อบหน้าทำเนียบฯ ยุติการชุมนุม

กรุงเทพฯ 30 มี.ค.- กลุ่มผู้ชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล ยุติการชุมนุมแล้ว ขณะที่ตำรวจเตรียมเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนไว้ 6 กองร้อย


วันนี้ (30 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.00 บรรยากาศด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เจ้าหน้าที่มีการวางสิ่งกีดขวาง (ตู้คอนเทนเนอร์) ขวางไว้ครึ่งถนนขณะที่มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเตรียมเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนไว้จำนวน 6 กองร้อย และประเมินจำนวนผู้ร่วมชุมนุมในวันนี้ไม่เกิน 200 คน

13.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเริ่มมีการเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์


13.50 น. ไบร์ท ชินวัตร จันทร์กระจ่าง เดินทางมาถึงบริเวณที่ตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนวางกำลัง 2 ชั้น เพื่อการไม่ให้มวลชนเข้าไปด้านใน ซอยถนนพระรามที่ 5 พร้อมทั้งมีการเคลื่อนตู้คอนเทนเนอร์มาขวางเป็นแนวและนำโชคยึดตรึงไว้กับพื้น

13.56 เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนเข้ามาเติมกำลังบริเวณด้านข้างทำเนียบรัฐบาลที่ตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้าเดิม

14.30 กลุ่มผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้าเดิมที่ถูกเจ้าหน้าที่ทำการเข้ายึดพื้นที่เดินทางมาถึงบริเวณชุมนุม สมทบกับผู้ชุมนุมส่วนที่เหลือ โดยมีพระสงฆ์นำขบวน 5 รูป


14.45 กลุ่มมวลชนมีการนำเก้าอี้มาวางเรียงบนพรมแดง และร่วมถ่ายภาพหมู่ ล้อกับ กิจกรรมช่วงเช้าที่คณะรัฐมนตรีชุดใหม่มีการถ่ายภาพในทำเนียบรัฐบาล พร้อมแจ้งว่าหลังจากนี้จะมีกิจกรรมที่จะมาแสดงสัญลักษณ์เพื่อประกาศข้อเรียกร้อง ขอให้ปล่อยแกนนำที่ถูกควบคุมตัวไปก่อนหน้านี้ แก้กฎหมายมาตรา 112 รวมทั้งให้นายกรัฐมนตรีลาออก และแก้รัฐธรรมนูญใหม่ฉบับประชาชน รวมทั้งต้องการยืนยันว่าหมู่บ้านทะลุฟ้ายังคงอยู่และแสดงถึงสิทธิ เสรีภาพหลังเกิดเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่เข้าขอคืนพื้นที่หมู่บ้านทะลุฟ้า

15.00 เจ้าหน้าที่นำรั้วลวดหนามขึ้นมาวางบนตู้คอนเทนเนอร์เพื่อป้องกันไม่ให้มวลชนทำการเคลื่อนย้ายและข้ามฝั่งที่เจ้าหน้าที่กั้นไว้

15.30 ถนนพิษณุโลก ตั้งแต่แยกสะพานชมัยมรุเชฐจนถึงแยกมิสกวันปิดการจราจรทุกช่องทาง ผู้ชุมนุมบางส่วนนำภาพแกนนำคณะราษฎร ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำติดที่โล่ของตำรวจควบคุมฝูงชน ก่อนเจ้าหน้าที่ดึงภาพออก

15.51 น. แกนนำและผู้ชุมนุม เคลื่อนย้ายมารวมตัวกันที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ โดยต่อแถวเป็นแนวหน้ากระดาน หันหน้าเข้าหาทำเนียบรัฐบาล พร้อมตะโกน คำพูดต่างๆ เพื่อเรียกร้องตามวัตถุประสงค์ ก่อนที่ผู้ชุมนุมจะนอนขนานกับพื้นของถนน พร้อมชู 3 นิ้ว โดยใช้เวลาประมาณ 1-3 นาที ก่อนลุกขึ้น และ 16.06 น. แกนนำประกาศว่าวันนี้จะยุติการชุมนุม

16.10 กลุ่มอาชีวะต่อต้านเผด็จการประกาศว่าจะดำเนินการชุมนุมต่อไปเพราะเห็นว่ามีผู้ชุมนุมเข้ามาร่วมเป็นจำนวนมาก

16.40 กลุ่มผู้ชุมนุมพยายามปีนตู้คอนเทนเนอร์เพื่อนำป้ายไวนิลไปผูก

18.03 กลุ่มผู้ชุมนุมร่วมทำกิจกรรมเคารพธงชาติ

19.48 เจ้าหน้าที่ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้ยุติการชุมนุม

20.30 แกนนำ ประกาศยุติการชุมนุมโดยขอให้มวลชนเดินทางกลับบ้านก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล