fbpx

ผู้ชุมนุมรวมตัวสกายวอล์ก MBK Center

กทม. 29 มี.ค.-ผู้ชุมนุมรวมตัวสกายวอล์ก MBK Center เรียกร้องปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้า พร้อมสลับกันปราศรัย

เวลา 17.00 น. ผู้ชุมนุมทยอยเข้าพื้นที่สกายวอล์ค MBK Center ทำกิจกรรมตามที่นัดหมาย เรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้า หลังตำรวจบังคับใช้กฎหมายขอคืนพื้นที่บริเวณถนนพระราม 5 เลียบคลองผดุงกรุงเกษม ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล และถูกเจ้าหน้าที่จับกุม 99 คน โดยมีการสลับกันปราศรัยให้ปล่อยตัวแกนนำและผู้ร่วมชุมนุมทั้งหมด ยืนยันเป็นการชุมนุมอย่างสงบ พร้อมสะท้อนกระบวนการยุติธรรมของไทย ผ่านเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กและทำกิจกรรม “เด็กหลงทาง” ให้กลุ่มผู้มาร่วมชุมนุมเขียนข้อความถึงผู้ที่ถูกจับกุมและความคิดเห็นกระบวนการยุติธรรม พร้อมย้ำเจตนาการชุมนุม 3 ข้อ


กระทั่งเวลา 17.50 น. พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน อ่านประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงต่อกลุ่มผู้ชุมนุม ขอให้ยุติการชุมนุม เนื่องจากเป็นพื้นที่ห้ามชุมนุมตามมาตรา 9 พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมรับทราบและมีการทวงถามถึงการจัดกิจกรรม ใส่ชุดไทยไถสเก็ตที่บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์วานนี้ (28 มี.ค.) ซึ่งปรากฏภาพให้เห็นตามสื่อต่างๆ ว่าไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย และมีการรวมตัวกัน ตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดจึงไม่ถูกดำเนินคดีเหมือนการชุมนุมของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ซึ่งกลุ่มมวลชนประกาศจะไปแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ รวมถึงพรุ่งนี้จะไปเยี่ยมชมการถ่ายรูปของคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลอีกด้วย

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณสกายวอล์คตามจุดต่างๆ ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมคาดจะยุติการชุมนุมในช่วง 21.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ