fbpx

ผู้ชุมนุมที่เหลือ รวมตัวอีกครั้งบริเวณจุดเดิม

กทม. 28 มี.ค.-ผู้ชุมนุมกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ที่เหลือจากการเข้าขอคืนพื้นที่ข้างทำเนียบรัฐบาลเมื่อเช้านี้ รวมตัวอีกครั้งบริเวณจุดเดิม ถนนพระราม 5 ข้างทำเนียบรัฐบาล

โดยตั้งเวทีชั่วคราวสลับกันปราศรัยเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมทั้ง 70 คนที่ถูกจับกุมทั้งหมด พร้อมอ่านแถลงการณ์ประณามการจับกุมที่ไม่ชอบธรรม ยืนหยัดการชุมนุมโดยสิทธิเสรีภาพในการขุมนุมของประชาชน


พร้อมชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและเจออุปกรณ์เซ็กทอยส์ ถุงยางอนามัยว่า เป็นอุปกรณ์ที่นำมารณรงค์เพื่อสิทธิทางร่างกาย เรื่องความเท่าเทียมทางเพศ แต่ยังไม่มีการชี้แจงถึงเรื่องพบกัญชาและน้ำกระท่อมแต่อย่างใด พร้อมประณามการสึกพระที่มาให้ความรู้ในการที่ชุมนุมอีกด้วย เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

ขณะที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้จัดกำลังดูแลประจำจุดและบริเวณโดยรอบพื้นที่ ซึ่งการชุมนุมยังเป็นไปอย่างเรียบร้อย รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64