fbpx

บช.น. แถลงจับ 70 ผู้ชุมนุม หมู่บ้านทะลุฟ้า ยันแจ้งเตือนแล้ว

กรุงเทพฯ 28 มี.ค.-ตำรวจนครบาลแถลงจับกุมผู้ชุมนุม 70 คน หลังเข้าขอคืนพื้นที่หมู่บ้านทะลุฟ้าข้างทำเนียบรัฐบาล ยืนยันแจ้งเตือนมาตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค. ระหว่างตรวจค้นมีตัวแทนผู้ชุมนุมร่วมสังเกตการณ์พบกัญชาอัดแท่งครึ่งกิโล น้ำกระท่อมจำนวนหนึ่ง


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงผลการเข้าสลายการชุมนุมและขอคืนพื้นที่บริเวณหมู่บ้านทะลุฟ้า ที่ตั้งอยู่ข้างคลองสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ข้างทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า จากการสืบสวนพบมีการกระทำผิดในหลายลักษณะ เช่น มีการบุกรุกพื้นที่ทางราชการบางส่วน, มีการลักทรัพย์ด้วยการแอบต่อไฟฟ้าและน้ำประปา, ต่อท่อทิ้งสิ่งปฏิกูลลงคลองระบายน้ำ, กีดขวางการจราจร รบกวนประชาชนในละแวก ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจมีการแจ้งเตือนมาโดยตลอดตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม มีการเจรจาต่อรองให้ออกจากพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง ยืนยันว่าระหว่างที่มีการตรวจค้นจับกุม มีตัวแทนผู้ชุมนุม 2-3 คน ร่วมสังเกตการณ์ตรวจค้น ก่อนจะนำตัวผู้ที่อยู่ในพื้นที่การชุมนุมทั้ง 70 คน รวมถึงพระภิกษุไปดำเนินคดีใน 2 ข้อหาหลักคือ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พร้อมกันนี้ยังเตือนไปยังผู้ที่โพสต์บิดเบือนข้อเท็จจริง ให้ระวังถูกดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ด้านพลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันที่ผ่านมามีชาวบ้านเข้าร้องเรียนไว้ที่ สน.นางเลิ้ง จำนวนมาก ในเรื่องการส่งเสียงดัง และกีดขวางการจราจร เมื่อช่วงเช้ายืนยันว่ามีการให้เวลาผู้ชุมนุมแยกย้ายกลับ แต่มีคนกลับไปแค่ 4-5 คน ส่วนยาเสพติดที่พบหลังเวทีการชุมนุมที่บริเวณเต็นท์ขาว มีกัญชาอัดแท่งครึ่งกิโลกรัม และน้ำกระท่อมจำนวนหนึ่ง ของกลางที่ตรวจยึดทั้งหมด จะส่งไปที่ สน.นางเลิ้ง ญาติหรือผู้ชุมนุมสามารถไปติดต่อขอรับคืนทรัพย์สินส่วนตัวภายหลังได้


สำหรับการนัดชุมนุมช่วงเย็นวันนี้ที่บีทีเอสอโศก ยืนยันมีการเตรียมพร้อมรับมือการชุมนุม และเตรียมกำลังดูแลความเรียบร้อยไว้ประมาณ 2 กองร้อย หากจะมีการเคลื่อนขบวนไปจุดใดโดยเฉพาะสถานทูต ก็ขอให้ถึงผลกระทบภาพลักษณ์ของประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต