fbpx

ตำรวจเข้าสลาย “หมู่บ้านทะลุฟ้า” หน้าทำเนียบฯ

กทม. 28 มี.ค.-ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าสลาย “หมู่บ้านทะลุฟ้า” หน้าทำเนียบรัฐบาล ช่วงเช้าตรู่ รวบกว่า 70 คน คาดคุมตัวไปกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนภาค1 ปทุมธานี

เวลาประมาณ 06.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจควบคุมฝูงชนกำลังพล 3 กองร้อยเข้ากระชับพื้นที่บนถนนพระราม 5 หน้าทำเนียบรัฐบาล ที่ตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า พร้อมประกาศขอพื้นที่การจราจรคืน


ผู้ชุมนุมที่อยู่ภายในหมู่บ้านทะลุฟ้าบนถนนพระราม 5 หน้าทำเนียบรัฐบาล เผยแพร่เหตุการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ขณะที่ตำรวจควบคุมฝูงชนกำลังพล 3 กองร้อย เข้ากระชับขอคืนพื้นที่พร้อมประกาศให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างหรือสิ่งกีดขวางเส้นทางการจราจร ออกจากพื้นที่ภายใน 3 นาที ตัวแทนผู้ชุมนุมต่อรองขอเวลาเพิ่มเพราะมีสัมภาระจำนวนมาก ไม่สามารถเคลื่อนย้ายออกไปได้ภายใน 3 นาที แต่ตำรวจไม่ยินยอมและเคลื่อนกำลังพลเข้ากระชับพื้นที่ทันที โดยจัดกำลังพลปิดหัว – ท้าย บน ถนนพระรามที่ 5 เรียบคลองผดุงกรุงเกษม จากเชิงสะพานชมัยมรุเชฐไปจนถึงสะพานอรทัย

ตลอดการปฏิบัติหน้าที่ ตำรวจประกาศให้สื่อมวลชนอยู่หลังแนวกำลังตำรวจ เพื่อให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งขอให้ผู้ชุมนุมยุติการบันทึกภาพวิดีโอหากต้องการจะพูดคุยเจรจา ก่อนจะประกาศให้ผู้ชุมนุมทุกคน นั่งลงและทะยอยคุมตัวผู้ชุมนุมในพื้นที่ทั้งชายและหญิง ขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องขังทั้งหมด ซึ่งมีทั้งเยาวชนไปจนถึงผู้สูงอายุ รวมแล้วประมาณ 70 คน เบื้องต้นคาดควบคุมตัวทั้งหมดไปกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนภาค1 ปทุมธานี


ขณะที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบพื้นที่ภายหลังที่ปฏิบัติการขอคืนพื้นที่สำเร็จโดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรืออีโอดี พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ เพื่อความปลอดภัยและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในพื้นที่ ก่อนจะเปิดเส้นทางให้ประชาชนสัญจรตามปกติ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยผลการตรวจค้นเบื้องต้น พบยาเสพติดเป็นกัญชาและกระท่อมจำนวนหนึ่ง ส่วนปฏิบัติการขอคืนพื้นที่วันนี้ ยืนยันเป็นปฏิบัติการที่ชอบด้วยกฎหมาย ยืนยันไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติ เนื่องจากขณะนี้ยังอยู่ภายใต้การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งมีข้อห้ามการชุมนุมอยู่ และที่ผ่านมาได้ประกาศเตือนแล้วหลายครั้ง

สำหรับหมู่บ้านทะลุฟ้า เป็นพื้นที่ของผู้ชุมนุมเคลื่อนไหวเรียกร้อง เพื่อเคลื่อนไหวใน 4 ข้อเรียกร้อง คือขอปล่อยแกนนำราษฎรและแนวร่วมที่ถูกจับกุม, ร่างรัฐธรรมนูญใหม่, ยกเลิกมาตรา 112, และ ขอให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก โดยปักหลักชุมนุมมาตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส