fbpx

“สันธนะ” สังเกตการณ์ฝากขัง “หลงจู๊สมชาย”

กรุงเทพฯ 27 มี.ค. – “สันธนะ” เดินทางมาศาลอาญา รัชดาฯ สังเกตการณ์กรณีฝากขัง “หลงจู๊สมชาย” กับพวก ว่าศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่


เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (27 มี.ค.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจชื่อดัง ได้เดินทางมาที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อสังเกตการณ์กรณีฝากขัง “หลงจู๊สมชาย” กับพวก ในข้อหาจ้างวานฆ่าวินจักรยานยนต์รับจ้าง และร่วมกันฟอกเงิน

นายสันธนะ กล่าวว่า ต้องการมาสังเกตการณ์ว่า ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 8 คน หรือไม่ โดยเฉพาะ “หลงจู๊สมชาย” กับลูกชาย ซึ่งหากคดีนี้ศาลอนุญาตให้ประกันตัว ตนเอง​ก็จะยื่นขอประกันตัว “เสี่ยโป้” หรือ นายโป้ โป้อานนท์ บ้าง แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีเพียงญาติของผู้ต้องหาหญิงในคดีฟอกเงินเท่านั้นที่ยื่นขอประกันตัว ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 7 คน ไร้ญาติยื่นประกันตัว ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่า “หลงจู๊สมชาย” ย่อมรู้ตัวว่ายื่นไปก็ไม่ได้


นายสันธนะ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวตำรวจตัดทิ้ง “หลงจู๊สมชาย” และเตรียมดันเจ้าพ่อบ่อนการพนันย่านพัทยาขึ้นมาว่า ก็มีความเป็นไปได้ เนื่องจากเป็นที่รู้กันดีว่า พัทยาเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ และบุคคลที่เป็นข่าวก็ดูแลตำรวจได้ดีไม่แตกต่างจากพื้นที่ระยอง พร้อมมองว่าเป็นเรื่องปกติ เมื่อคนเก่าไป คนใหม่ก็มาแทน โดยเฉพาะในกรณีของ “หลงจู๊สมชาย” เชื่อว่าเป็นไปได้ยากที่จะกลับมาคืนสู่วงการได้ เพราะได้สูญเสียเครดิตและความเชื่อมั่นไปแล้ว ดังนั้น หากคลื่นลูกใหม่ที่รอคอยเวลามายาวนานจะขึ้นมาผงาดแทนที่ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

ส่วนกรณีคลิปเสียงการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ ระหว่าง “หลงจู๊สมชาย” กับนายตำรวจคนดัง นายสันธนะ ระบุว่า ที่ผ่านมาก็ได้บอกไปแล้ว แต่ไม่มีใครเชื่อ ส่วนกรณีที่หลายคนสงสัยว่า เหตุใดตำรวจนครบาลจึงมีส่วนกับการเรียกรับผลประโยชน์จาก “หลงจู๊สมชาย” ตนอยากจะอธิบายว่า นายตำรวจคนนี้เคยไปช่วยราชการในพื้นที่ภูธรภาค 2 และทำหน้าที่เป็นหน้าเสื่อให้กับนายอีกทอดหนึ่ง หลังจากนั้นก็ทำหน้าที่ตัวกลางมาตลอด ส่วนตัวเลขที่จ่ายกันเป็นเลข 7 หลัก ก็ไม่แปลก หาก “หลงจู๊สมชาย” จะบันทึกเสียงเอาไว้เป็นหลักฐาน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย