fbpx

เค้นสอบ “หลงจู๊สมชาย” ยังให้การปฏิเสธ เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

กรุงเทพฯ 26 มี.ค. – กองปราบฯ เร่งสอบปากคำ “หลงจู๊สมชาย” กับพวก ฝากขังพรุ่งนี้ พร้อมเดินหน้าขยายผลอายัดทรัพย์อีกกว่า 700 ล้านบาท และเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 30 คน พร้อมเรียกสอบตำรวจเอี่ยวคลิปเสียงลับเรียกผลประโยชน์


พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองบังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าการจับกุมนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊ เจ้าพ่อบ่อนพนัน และผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า ร่วมกันฟอกเงิน กับพวกรวม 8 คน โดยระบุว่าขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะสามารถฝากขังได้วันนี้เลยหรือไม่ เนื่องจากยังมีรายละเอียดอีกมาก แต่ตำรวจสามารถคุมตัวหลงจู๊สมชายและพวกได้ 48 ชั่วโมง สามารถส่งฝากขังได้ไม่เกินพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง

ทั้งนี้ ข้อมูลจากฝ่ายสืบสวนสอบสวน ระบุว่าหลงจู๊สมชายไม่ให้ความร่วมมือและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยหลงจู๊สมชายจะถูกดำเนินคดีอย่างน้อย 3 ข้อหา คือ ฟอกเงิน จ้างวานฆ่า เปิดบ่อนพนัน ซึ่งยังอยู่ระหว่างสอบปากคำ 1 ใน 3 ข้อหา ส่วนคนอื่นๆ จะถูกดำเนินคดี ฐานร่วมกันฟอกเงิน และเปิดบ่อนพนัน


ส่วนผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของวินจักรยานยนต์รับจ้าง ตำรวจโอนสำนวนมาที่กองบังคับการปราบปรามทั้งหมด เพราะผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งตำรวจจะจับตาดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบว่าวินจักรยานยนต์รับจ้างรับจ้างมาจากเครือข่ายที่จะเรียกผลประโยชน์จากสมชายหลงจู๊ ในการเปิดบ่อน จนเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 63 มีคนไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พัทยา ไว้ว่ามีบ่อน วันที่ 15 ก.ค. กรรมาธิการตำรวจเรียกตำรวจภูธรภาค2 เข้าชี้แจง หลังจากนั้นมีภาพวินจักรยานยนต์ติดหน้าบ่อนว่าห้ามเข้า ก่อนถูกยิงเสียชีวิตในวันที่ 28 ก.ค. 63

สำหรับข้อมูลเงินหมุนเวียนธุรกิจบ่อนพนันของหลงจู๊สมชาย จากการตรวจสอบพบว่ามีมากกว่า 10,000 ล้านบาท แต่ปัจจุบันสามารถสืบค้น ตรวจยึดอายัด ได้ทรัพย์สินที่มีความเชื่อมโยงกับการกระทำความผิดจากบ่อนพนันและการฟอกเงิน ซึ่งมีทั้งอสังหริมทรัพย์ โครงการหมู่บ้านจัดสรร เรือยอร์ช และรถยนต์ มูลค่าประมาณ 880 ล้านบาท และมีทรัพย์สินที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบทรัพย์สินอื่นๆ เพิ่มเติมอีก 700 กว่าล้านบาท

ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการติดตามเส้นทางการเงิน รวมถึงหาความเชื่อมโยงกับขบวนการฟอกเงิน ที่ตำรวจพบข้อเพิ่มเติม และเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 30 คน พร้อมทั้งยังมีสินทรัพย์ที่ตำรวจเตรียมอายัดที่เป็นอสังหาริมทรัพย์อีก 2-3 หมู่บ้าน ในเร็วๆ นี้


ด้านแหล่งข่าวระดับสูงในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงความคืบหน้าคดีหลงจู๊สมชาย ซึ่งในวันจับกุมตำรวจพบพยานหลักฐานสำคัญเป็นบัญชีส่วยจ่ายเงินให้กับข้าราชการบางส่วน จากการตรวจสอบพบมีรายชื่อมากกว่า 200 คน เกือบทั้งหมดเป็นข้าราชการในพื้นที่ภาค 2

นอกจากนี้กรณีที่มีคลิปเสียงการสนทนาระหว่างหลงจู๊สมชายกับนายตำรวจที่ถูกหลงจู๊สมชายบันทึกไว้ในโทรศัพท์ จากการตรวจสอบพบว่าหลงจู๊สมชายมีการพูดคุยกับตำรวจระดับชั้นสัญญาบัตรจนถึงยศนายพลตำรวจ ซึ่งพบว่ามีข้อมูลอยู่ประมาณ 10 นาย แต่คลิปเสียงที่บ่งบอกชัดเจนเรื่องการต่อรองผลประโยชน์มี 2-3 นาย ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และพิสูจน์ทราบตัวบุคคล เพื่อให้เกิดความชัดเจนในพยานหลักฐาน

แหล่งข่าวระดับสูงยืนยันอีกว่าคลิปเสียงที่ถูกตรวจพบระหว่างหลงจู๊สมชายและตำรวจในโทรศัพท์มือถือของหลงจู๊สมชายนั้นมีมูลจริง และเตรียมเรียกตำรวจที่พบมีการสนทนากับหลงจู๊สมชายอย่างน้อย 1 นาย เรียกเข้าให้ข้อมูล รวมทั้งเตรียมพบกับยุทธการปราบเครือข่ายบ่อนพนันหลงจู๊สมชายภาค 2 ที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี

ยอดบริจาค 2.7 ล้าน ช่วยเด็กเรียนดียากจน สอบติดแพทย์

ผู้ใหญ่ใจดีแห่ให้กำลังใจ “น้องโวลต์” เด็กเก่ง เรียนดีแต่ยากจน สอบติดแพทย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยอดบริจาคพุ่ง 2.7 ล้านบาท

จับมือยิงแท็กซี่ดับกลางถนนบางนา-ตราด

ตำรวจจับมือยิงคนขับแท็กซี่วัย 52 ปี เสียชีวิตบนถนนเทพรัตนฝั่งขาเข้า ช่วงปากซอยบางนา-ตราด สารภาพสาเหตุเพราะมีการขับรถปาดหน้ากัน อ้างผู้ตายพยายามใช้ท่อนเหล็กทำร้ายตน จึงใช้ปืนที่พกมาด้วยยิงสวนไป

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19