fbpx

เค้นสอบ “หลงจู๊สมชาย” ยังให้การปฏิเสธ เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

กรุงเทพฯ 26 มี.ค. – กองปราบฯ เร่งสอบปากคำ “หลงจู๊สมชาย” กับพวก ฝากขังพรุ่งนี้ พร้อมเดินหน้าขยายผลอายัดทรัพย์อีกกว่า 700 ล้านบาท และเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 30 คน พร้อมเรียกสอบตำรวจเอี่ยวคลิปเสียงลับเรียกผลประโยชน์


พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองบังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าการจับกุมนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊ เจ้าพ่อบ่อนพนัน และผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า ร่วมกันฟอกเงิน กับพวกรวม 8 คน โดยระบุว่าขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะสามารถฝากขังได้วันนี้เลยหรือไม่ เนื่องจากยังมีรายละเอียดอีกมาก แต่ตำรวจสามารถคุมตัวหลงจู๊สมชายและพวกได้ 48 ชั่วโมง สามารถส่งฝากขังได้ไม่เกินพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง

ทั้งนี้ ข้อมูลจากฝ่ายสืบสวนสอบสวน ระบุว่าหลงจู๊สมชายไม่ให้ความร่วมมือและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยหลงจู๊สมชายจะถูกดำเนินคดีอย่างน้อย 3 ข้อหา คือ ฟอกเงิน จ้างวานฆ่า เปิดบ่อนพนัน ซึ่งยังอยู่ระหว่างสอบปากคำ 1 ใน 3 ข้อหา ส่วนคนอื่นๆ จะถูกดำเนินคดี ฐานร่วมกันฟอกเงิน และเปิดบ่อนพนัน


ส่วนผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของวินจักรยานยนต์รับจ้าง ตำรวจโอนสำนวนมาที่กองบังคับการปราบปรามทั้งหมด เพราะผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งตำรวจจะจับตาดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบว่าวินจักรยานยนต์รับจ้างรับจ้างมาจากเครือข่ายที่จะเรียกผลประโยชน์จากสมชายหลงจู๊ ในการเปิดบ่อน จนเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 63 มีคนไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พัทยา ไว้ว่ามีบ่อน วันที่ 15 ก.ค. กรรมาธิการตำรวจเรียกตำรวจภูธรภาค2 เข้าชี้แจง หลังจากนั้นมีภาพวินจักรยานยนต์ติดหน้าบ่อนว่าห้ามเข้า ก่อนถูกยิงเสียชีวิตในวันที่ 28 ก.ค. 63

สำหรับข้อมูลเงินหมุนเวียนธุรกิจบ่อนพนันของหลงจู๊สมชาย จากการตรวจสอบพบว่ามีมากกว่า 10,000 ล้านบาท แต่ปัจจุบันสามารถสืบค้น ตรวจยึดอายัด ได้ทรัพย์สินที่มีความเชื่อมโยงกับการกระทำความผิดจากบ่อนพนันและการฟอกเงิน ซึ่งมีทั้งอสังหริมทรัพย์ โครงการหมู่บ้านจัดสรร เรือยอร์ช และรถยนต์ มูลค่าประมาณ 880 ล้านบาท และมีทรัพย์สินที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบทรัพย์สินอื่นๆ เพิ่มเติมอีก 700 กว่าล้านบาท

ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการติดตามเส้นทางการเงิน รวมถึงหาความเชื่อมโยงกับขบวนการฟอกเงิน ที่ตำรวจพบข้อเพิ่มเติม และเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 30 คน พร้อมทั้งยังมีสินทรัพย์ที่ตำรวจเตรียมอายัดที่เป็นอสังหาริมทรัพย์อีก 2-3 หมู่บ้าน ในเร็วๆ นี้


ด้านแหล่งข่าวระดับสูงในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงความคืบหน้าคดีหลงจู๊สมชาย ซึ่งในวันจับกุมตำรวจพบพยานหลักฐานสำคัญเป็นบัญชีส่วยจ่ายเงินให้กับข้าราชการบางส่วน จากการตรวจสอบพบมีรายชื่อมากกว่า 200 คน เกือบทั้งหมดเป็นข้าราชการในพื้นที่ภาค 2

นอกจากนี้กรณีที่มีคลิปเสียงการสนทนาระหว่างหลงจู๊สมชายกับนายตำรวจที่ถูกหลงจู๊สมชายบันทึกไว้ในโทรศัพท์ จากการตรวจสอบพบว่าหลงจู๊สมชายมีการพูดคุยกับตำรวจระดับชั้นสัญญาบัตรจนถึงยศนายพลตำรวจ ซึ่งพบว่ามีข้อมูลอยู่ประมาณ 10 นาย แต่คลิปเสียงที่บ่งบอกชัดเจนเรื่องการต่อรองผลประโยชน์มี 2-3 นาย ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และพิสูจน์ทราบตัวบุคคล เพื่อให้เกิดความชัดเจนในพยานหลักฐาน

แหล่งข่าวระดับสูงยืนยันอีกว่าคลิปเสียงที่ถูกตรวจพบระหว่างหลงจู๊สมชายและตำรวจในโทรศัพท์มือถือของหลงจู๊สมชายนั้นมีมูลจริง และเตรียมเรียกตำรวจที่พบมีการสนทนากับหลงจู๊สมชายอย่างน้อย 1 นาย เรียกเข้าให้ข้อมูล รวมทั้งเตรียมพบกับยุทธการปราบเครือข่ายบ่อนพนันหลงจู๊สมชายภาค 2 ที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง