fbpx

ตำรวจพร้อมดูแลการจราจร-จัดกำลัง 18 กองร้อยรับมือม็อบ

กรุงเทพฯ 24 มี.ค.- กลุ่มผู้ชุมนุมนัดหมายชุมนุมอีกครั้งในวันนี้ (24 มี.ค.) ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปีของการเลือกตั้ง โดยให้แนวร่วมสแตนด์บายตามแนวรถไฟฟ้า แต่ยังไม่ได้แจ้งว่าจะจัดชุมนุมจุดใด ขณะที่ตำรวจพร้อมดูแลการจราจรและจัดกำลัง 18 กองร้อยรับมือ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายชุมนุมในวันนี้ (24 มี.ค.) โดยการชุมนุมจะมีเวทีปราศรัยและการดูแลความปลอดภัยแก่ผู้ชุมนุม แต่ยังไม่ได้มีการระบุสถานที่ แต่ได้แจ้งให้สแตนด์บายตาม BTS และจะมีการประกาศสถานที่จัดชุมนุมในเวลา 13.00 น. ส่วนเวทีชุมนุมจะเริ่มในเวลา 17.00 น.

ล่าสุดมีการเปิดตัวผู้ปราศรัยหลัก 3 คน ทั้ง “มายด์” ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล, “ครูใหญ่” อรรถพล บัวใหญ่ กลุ่มราษฎรโขง ชี มูล และ เบนจา อะปัญ แกนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม


นอกจากนี้ กลุ่ม “WE FAIR” ได้จัดกิจกรรมชุมนุมทวงสัญญารัฐสวัสดิการ โดยเวลา 11.00 น. เดินสายไปที่พรรคพลังประชารัฐ จากนั้นเวลา 13.00 น.จะไปที่พรรคประชาธิปัตย์ และเวลา 15.00 น. จะเดินทางไปที่พรรคภูมิใจไทย ซึ่งการเคลื่อนไหวของกลุ่ม “WE FAIR” เป็นการทวงสัญญาจากนโยบายหาเสียงของแต่ละพรรคในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เพื่อต้องการสร้างรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า ไม่ใช่สวัสดิการระบบสงเคราะห์ และระบบอภิสิทธิ์ชน

จัดกำลัง 18 กองร้อยรับมือ-แนะเลี่ยงถนนที่มี BTS

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จัดเตรียมกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย ล่าสุดตำรวจเตรียมชุดควบคุมฝูงชน 18 กองร้อยรับมือ “คาดการณ์ว่า” จุดที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะไปจัดกิจกรรมอาจมีทั้งห้าแยกลาดพร้าว, แยกราชประสงค์, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเหมือนที่ผ่านมา


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่า การจัดกิจกรรมในเย็นวันนี้ยังเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยมีการกำชับให้แต่ละกองบังคับการที่เป็นเส้นทางผ่านของสถานี BTS ให้เตรียมกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย ส่วนกองบัญชาการจะเตรียมกำลังสำรองสนับสนุนหากมีความจำเป็น สำหรับสถานการณ์ด้านการข่าว ยอมรับว่ามีข้อมูลในระดับหนึ่ง แต่ต้องรอดูสถานการณ์จริงว่าเป็นไปตามข้อมูลการสืบสวน รวมถึงจะเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกับวันที่ 20 มีนาคมหรือไม่ ส่วนการตั้งเวทีปราศรัยเข้าข่ายผิดกฎหมาย แต่ไม่ถึงขั้นเข้าไปห้ามปรามทันที สำหรับเรื่องความปลอดภัยของสื่อมวลชนในการปฏิบัติหน้าที่ได้จัดเตรียมกำหนดแนวทาง และจัดสัมมนาระหว่างตำรวจกับสื่อฯ

ด้านพลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญขาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าจะไม่ปิดการจราจร จะเน้นการอำนวยความสะดวกการเดินทางตามปกติ พร้อแนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางสุขุมวิทและพหลโยธิน ซึ่งเป็นเส้นทางของสถานี BTS.-สำนักข่าวไทย

ขอบคุณภาพจาก FB : แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, WE FAIR

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ