fbpx

ตร.เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามรับโควิด19

กทม.22 มี.ค.- ผบ.ตร.ตรวจความพร้อม รพ.สนาม ห้องกักบางเขน รองรับผู้ต้องกักติดโควิด เผยล่าสุดพบติดเชื้อแล้ว 96 คน  


พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจความพร้อม การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อาคารฝั่งตรงข้ามสนามบุญจินดา ถนนวิภาวดีรังสิต โดยโรงพยาบาลสนามดังกล่าว เตรียมไว้รองรับการรักษาตัวของผู้ต้องกัก ที่ติดเชื้อโควิด 19  ซึ่งล่าสุดตรวจพบแล้ว 96 คน เป็นชาย 91 และหญิง 5 คน จากจำนวนผู้ต้องกักที่อยู่ในความควบคุมของห้องกักสวนพลูและบางเขน รวม 1,615 คน โดยมีชาวเมียนมาเป็นผู้ต้องกักมากที่สุด   

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ภายหลังการคัดกรองผู้ต้องกักที่พบว่าติดเชื้อโควิด ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่แสดงอาการ จะถูกนำมารักษาตัวเพื่อดูอาการที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ โดยมีแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ 1 คน พยาบาล 4 คน และผู้ช่วยพยาบาล 2 คน ทำหน้าที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ตามมาตรการด้านสาธารณสุขของกรมควบคุมโรค โดยจะปิดกั้นพื้นที่ห้ามเข้าออก พร้อมกล้องวงจรปิด ส่วนการตรวจหาเชื้อใช้วิธิ สวอปเทสต์ ตั้งแต่ที่มาพัก จากนั้นจะตรวจซ้ำทุก 7และ 14 วัน หากพบผู้ต้องกักมีอาการป่วยหนักจะส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลภูมิพล


พลตำรวจเอกสุวัฒน์ ระบุด้วยว่า โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ คาดว่าจะรองรับผู้ต้องกักที่ติดเชื้อได้มากถึง 300 คน ขณะเดียวกันยังสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนเตรียมพื้นที่รองรับเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมหากพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

  

ด้านพลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ยอมรับว่าที่ผ่านมา ห้องกักของ สตม.มีความแออัด และเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้การติดเชื้อโควิดในหมู่ผู้ต้องกัก มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน