fbpx

จับแก๊งรัสเซีย-จีนเปิดเว็บพนันออนไลน์

กทม. 22 มี.ค.- ตำรวจศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ บุกจับแก๊งชาวรัสเซียปลอมเอกสารต่อวีซ่า และจับแก๊งพนันออนไลน์ชาวจีน กบดานในพื้นที่พัทยา


พลตำรวจเอกวิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย แถลงจับกุมเครือข่ายกลุ่มอาชญากรรมข้ามชาติ ที่เกี่ยวข้องกับการปลอมเอกสารทางการเงิน และการใช้ระบบการเงินออนไลน์ข้ามชาติ รวม 2 คดี ในพื้นที่พัทยา จังหวัดชลบุรี

คดีแรกตำรวจนำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านพักหลังหนึ่งในอำเภอบางละมุง จับกุมนางไอรีน่า โปรคาเชว่า อายุ 59 ปี และนายอเล็กซี่ ลูปตอฟ อายุ 63 ปี สัญชาติรัสเซีย พร้อมของกลางธนบัตรไทย , สำเนาหนังสือเดินทาง รวมถึงเอกสารรับรองจากธนาคารในประเทศรัสเซีย ที่ระบุชื่อชาวรัสเซียจำนวนมาก จากการสืบสวนผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลักลอบปลอมเอกสารรับรองทางการเงินจากธนาคารในรัสเซีย โดยมีการเปิดหน้าเพจขายอาหาร ผ่านเว็บไซต์ VK.COM เป็นช่องทางติดต่อ เพื่อให้ลูกค้าชาวรัสเซียที่ต้องการใช้ชีวิตบั้นปลายในไทย นำไปยื่นกับสถานทูตรัสเซียในไทย เพื่อให้สถานทูตออกหลักฐานรับรอง เพื่อทำเรื่องขออยู่ต่อฯ โดยจะคิดค่าจ้าง 2,000 บาท ในการดำเนินการ ซึ่งจากการสอบสวนพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นผู้ที่ไม่อยู่ในเกณฑ์อนุญาต เช่น มีเงินในธนาคารไม่ถึงเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด หรือ ไม่ต่ำกว่า 8 แสนบาท หรือมีเงินเดือนไม่ต่ำกว่า 65,000 บาท ซึ่งเสี่ยงต่อการที่แก๊งอาชญากรรมจะใช้เป็นการสร้างอิทธิพลโดยเฉพาะในพื้นที่ท่องเที่ยว เช่น พัทยา เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่ง สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี


อีกคดีเป็นการจับกุมแก๊งชาวจีนโปรแกรมเมอร์เว็บพนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหา 8 คน ที่ห้องพักในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ย่านถนนสาทร 11  เขตสาทร หลังสืบทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้เช่าห้องพัก เพื่อให้บริการเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน โดยมีหัวหน้าชาวจีนเป็นผู้สั่งการตรงจากประเทศจีน โดยได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือนแล้วแต่ความยากง่ายของงาน ส่วนการตรวจสอบประวัติและสถานะของผู้ต้องหาทั้ง 8 คน พบว่า เข้ามาอยู่ในไทยตั้งแต่ช่วงผ่อนปรนหลังสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดหนัก ซึ่งปัจจุบันมีสถานะอยู่ในประเทศเกินกำหนดอนุญาต หรือ overstay เบื้องต้น จึงแจ้งข้อหา ฐานเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด พร้อมยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ไปขยายผลตรวจสอบความเชื่อมโยงกับกลุ่มขบวนการต่างๆต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง