fbpx

ตร.แจงปฏิบัติการผลักดันผู้ชุมนุม จากเบาไปหาหนัก

กทม. 20 มี.ค. – รองโฆษก ตร. ยืนยันปฏิบัติการผลักดันให้ผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ ตำรวจได้ใช้รถน้ำแก๊สน้ำตาแบบยิงและกระสุนยาง พิจารณาการใช้แบบเบาไปหาหนัก เจ้าหน้าที่พยายามใช้หลักความอดทนควบคู่ไปกับหลักทางกฎหมายอย่างถึงที่สุดแล้ว มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 6 นาย


เมื่อเวลา 21.00 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนบริเวณด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ว่าตั้งแต่เกิดเหตุวุ่นวาย ตำรวจพยายามประกาศแจ้งเตือนให้ผู้ชุมนุมหยุดพฤติกรรมดังกล่าว รวมทั้งก่อนหน้าที่ให้ยุติการชุมนุมเพราะเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมาย

แต่ในเวลาต่อมา กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำลายสิ่งกีดขวาง ตู้คอนเทนเนอร์ รั้วลวดหนาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนย้ำชัดเจนว่าอย่าทำลายทรัพย์สินเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่เป็นผล ผู้ชุมนุมยังคงเดินหน้าเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์


เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนจึงเริ่มฉีดน้ำและเข้าควบคุมกลุ่มผู้ร่วมชุมนุม ซึ่งสามารถจับกุมได้ 5 ราย นอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมยังใช้อาวุธคว้างปาใส่ตำรวจ ทั้งประทัด ก้อนหิน หัวนอต ลูกแก้ว และสิ่งของอื่นๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย

รองโฆษก กล่าวอีกว่า ตำรวจพยายามใช้หลักความอดทนควบคู่ไปกับหลักทางกฎหมาย อย่างถึงที่สุดแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาพยายามขอความร่วมมือให้มวลชนและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเดินทางกลับบ้านออกจากพื้น

อย่างไรก็ตาม ด้านรองโฆษกตำรวจยังยืนยันอีกว่า ปฏิบัติการผลักดันให้คนออกจากพื้นที่ ตำรวจได้ใช้รถน้ำแก๊สน้ำตาแบบยิงและกระสุนยาง ซึ่งพิจารณาการใช้แบบเบาไปหาหนัก


ขณะเดียวกันที่บริเวณถนนราชดำเนินกลางฝั่งลานจอดรถหน้าสวนสันติพร ตรงข้ามโรงแรมรัตนโกสินทร์​ ยังคงมีผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ประปราย ตำรวจควบคุมฝูงชนเริ่มกระชับพื้นที่อีกครั้ง พร้อมควบคุมตัวเยาวชนชายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีวางเพลิงเผาทรัพย์สิน​ทางราชการหน้าเรือนจำคลองเปรม กลางดึกคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์​ที่ผ่านมา สร้างความไม่พอใจให้กลุ่มผู้ชุมนุมในบริเวนนั้นเป็นอย่างมาก

ส่วนบริเวณสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุม REDEM ส่วนหนึ่งที่ถอยจากเชิงสะพานพระปิ่นเกล้า กลับไปรวมตัวกัน และเริ่มมีการเผาทำลายทรัพย์สิน ส่งผลให้ต้องโยกกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนเข้าเตรียมสลายการชุมนุม พร้อมนำรถฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าไปประชิด แต่ถูกตอบโต้จากมวลชนด้วยการขว้างปาวัตถุเสียงดังคล้ายระเบิดเข้าใส่ตำรวจอย่างต่อเนื่อง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย