fbpx

ตร.ประกาศให้ยุติชุมนุม แต่ม็อบกดดัน จนท.ต้องล่าถอย

กทม. 20 มี.ค.-ผกก.สน.ชนะสงคราม ประกาศขอให้ยุติการชุมนุม ย้ำผิดกฎหมาย หลังอ่านเสร็จ ผู้ชุมนมได้เข้าปิดล้อมกดดันเจ้าหน้าที่ จนต้องล่าถอยไป

เมื่อเวลา 17.20 น. พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเตือนผู้ชุมนุมห้ามชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีใจความระบุว่าภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ขอให้ผู้ชุมนุมยุติการชุมนุมและมั่วสุมในพื้นที่ ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 และข้อให้ยุติชุมนุมทันทีที่ประกาศเสร็จสิ้น


อย่างไรก็ตามขณะที่ ผกก.สน.ชนะสงคราม อ่านประกาศ ผู้ชุมนุมได้เข้ามาปิดล้อมทีมงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ต้องทำการเปิดทางด้านหลังเพื่อผลักดันผู้ชุมนุมให้ออกไป

จากนั้นผู้ชุมนุมตะโกนขับไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีที่อ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่จึงล่าถอยเพื่อลดแรงกดดัน เลี่ยงการปะทะ ซึ่งหากอยู่ในพื้นที่ต่อไป มวลชนอาจเกิดความไม่พอใจและอาจเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดความรุนแรง


หลังจากเจ้าหน้าที่ล่าถอยไป ผู้ชุมนุมได้เปิดแผงเหล็กเพื่อเปิดทางนำรถเครื่องขยายเสียงและกลุ่มมวลชนเสื้อแดงที่นัดรวมตัวก่อนหน้าที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งต่อมาเคลื่อนขบวนมาสมทบที่ท้องสนามหลวง

สำหรับบรรยากาศช่วง 17.45 น. ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรและกลุ่มคนเสื้อแดงได้เข้ามาจับจองพื้นที่จนเต็นพื้นผิวจราจรราชดำเนินในและเริ่มล้นเข้าสู่พื้นที่ด้านในท้องสนามหลวง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64