fbpx

ตำรวจบุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์

กรุงเทพฯ 19 มี.ค. – ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุม 3 คดีสำคัญ หนึ่งในนั้นคือ บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ 2 เว็บไซต์ ในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 41 คน


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุม 3 คดีสำคัญ โดยคดีแรก ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตาก จับกุมเว็บพนันออนไลน์ 2 เว็บไซต์ ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 41 คน หลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 2 แห่ง ในตำบลแม่ปะ และตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ที่เปิดเป็นศูนย์ควบคุมระบบและดูแลบริหารจัดการเงิน ของเว็บไซต์ wallet.etnallslot.com โดยใช้คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ผ่านแอปพลิเคชัน LINE และ Facebook ติดต่อลูกค้าให้มาเล่นพนันประเภทสล็อต เครือข่ายนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 32 คน ส่วนเครือข่ายพนันออนไลน์อีกเว็บไซต์ คือ เว็บไซต์ zodiac888.com ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งพบว่าเป็นศูนย์ควบคุมระบบเว็บไซต์ดังกล่าว จับกุมผู้ต้องหาได้ 9 คน และของกลางหลายรายการ โดยทั้ง 2 เว็บไซต์ มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 28 ล้านบาท/เดือน มีนายทุนเป็นชาวจีน ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผล ส่วนผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ทั้ง 2 กลุ่ม ได้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดีแล้ว

คดีที่ 2 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตาก ยังได้จับกุมนายพิทยาการ ที่ลักลอบขนชาวจีนหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 5 คน ที่ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมืองตาก โดยใช้รถกระบะเป็นพาหนะ แต่นายพิทยาการ พยายามขับรถหลบหนี พุ่งชนรถตำรวจเปิดทาง แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกตำรวจไล่ล่าตามจับกุมไว้ได้ นอกจากนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตาก และตำรวจตระเวนชายแดน 346 ยังได้จับกุมชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง 16 คน ก่อนจะขยายผลจับกุมนายอินเสาร์ หรือ พ่อเลี้ยงเสาร์ นายจ้างผิดกฎหมายที่ให้ที่พักพิง พาแรงงานเมียนมาทั้งหมดมาส่งให้เดินทางกลับเมียนมา


และคดีที่ 3 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ไล่ล่าข้ามประเทศ ติดตามจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด 4 คน คือ นายกฤษณะ อายุ 28 ปี, นายอธิปไตย อายุ 38 ปี, นายยุทธนา อายุ 35 ปี และนายปราการ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งอยู่ในเครือข่ายยาเสพติดแก๊งมันทุกเม็ด จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เป็นเครือข่ายยาเสพติดที่หลบหนีไปกบดานอยู่ในรัฐฉาน ประเทศเมียนมา จึงประสานให้หน่วยงานเมืองท่าขี้เหล็ก ช่วยติดตามจับกุม จนได้ตัวทั้งหมดกลับมาดำเนินคดี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่