fbpx

จับตาประชุม ก.ตร. วาระพิเศษ แต่งตั้งที่ปรึกษา สบ 9

กรุงเทพฯ 16 มี.ค.-จับตาพรุ่งนี้ (17 มี.ค.) นายกฯ นัดประชุม ก.ตร. วาระพิเศษ พิจารณาแต่งตั้งตำแหน่งที่ปรึกษา สบ 9 และที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีก 60 ตำแหน่ง คาดรองรับการกลับเข้ามาของบิ๊กโจ๊ก


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. วาระพิเศษ วันพรุ่งนี้ เวลา 14.00 น. เพื่อพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับนายพลตำรวจ ยศพลตำรวจตรีขึ้นไป จำนวน 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยศพลตำรวจเอก เทียบเท่ารองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จำนวน 10 ตำแหน่ง ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยศพลตำรวจโทเทียบเท่าผู้บัญชาการ จำนวน 20 ตำแหน่ง และตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยศพลตำรวจตรี เทียบเท่าผู้บังคับการ จำนวน 30 ตำแหน่ง ซึ่งกลุ่มตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาตินี้ เป็นการแต่งตั้งผู้ที่ครบวาระเกษียณราชการ เพื่อปูนบำเหน็จเลื่อนสูงขึ้น ก่อนเกษียณราชการ

นอกจากนี้ มีการพิจารณาแต่งตั้งบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา สบ 9 เทียบเท่า ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทำหน้าที่ขับเคลื่อนด้านยุทธศาสตร์ ซึ่งเป็นตำแหน่งเฉพาะตัวที่ได้ขออนุมัติ ก.ตร. เปิดไว้ คาดการณ์ว่า เพื่อรองรับการกลับเข้ามารับราชการตำรวจ ของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มีนาคม นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งให้โอนย้าย พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี กลับเข้าเป็นข้าราชการตำรวจ หลังจากวันที่ 9 เมษายน 2562 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โอนย้าย พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ไปเป็นข้าราชการพลเรือน ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยขาดจากตำแหน่งหน้าที่และอัตราเงินเดือนเดิมในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก