fbpx

ตร.ทางหลวงจับแก๊งตระเวนลักตัดสายไฟ

กทม. 13 มี.ค. – ตำรวจทางหลวงสกัดจับแก๊งตระเวนตัดสายไฟฟ้าตามแนวถนนสายหลักและทางพิเศษต่าง ๆ ก่อนไปขายต่อร้านรับซื้อของเก่า


ตำรวจสถานีทางหลวง 1 และ 2 กองกำกับการ 8 บก.ทล. นำกำลังจับนายนพพล เกิดศรี อายุ 34 ปี แก๊งตระเวนลักสายไฟฟ้า สกัดจับได้ที่บริเวณทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 9 หลัก กม.35+600 มุ่งหน้าบางนา เขตสายไหม ขณะขับรถยนต์สีเทา พร้อมของกลางสายไฟฟ้าฉนวนหุ้มสีดำ ประมาณ  98 เมตร อุปกรณ์เครื่องมือช่างอีกกว่า 10 รายการ 

พ.ต.ต.ชยธร ถวิลเพชรสกุล สารวัตรทางหลวง 2 เปิดเผยว่า ตำรวจทางหลวงได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองว่ามีการลักลอบขโมยสายไฟในทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก จึงนำกำลังออกตรวจสอบกระทั่งพบรถต้องสงสัยจอดอยู่ที่ไหล่ทาง และพบชายเจ้าของรถพยายามวิ่งหลบหนีจึงเข้าจับกุมตัว 


จากการสอบสวนรับสารภาพว่า ตระเวนตัดสายไฟฟ้าตามแนวถนนสายหลักและทางพิเศษต่าง ๆ โดยจะตัดให้ได้ประมาณกว่า 60-100 เมตร เนื่องจากจะนำไปขายต่อในร้านรับซื้อของเก่าในราคา 6,000-10,000 บาท ส่วนสาเหตุที่ลงมือเนื่องจากต้องการหารายได้เสริม ทั้งนี้เตรียมประสานชุดสืบสวนนครบาลเข้าตรวจสอบร้านค้าของเก่าที่รับซื้อของกลางจากผู้ต้องหา เนื่องจากเชื่อว่าเคยก่อเหตุและอาจนำของกลางไปจำหน่ายแล้วหลายครั้ง. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส