fbpx

จับ “เจ๊หนึ่ง เจ้าแม่แดน8” สาว2 เนียนปลอมตัวลักทรัพย์

กทม.11 มี.ค. -พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุมนายบุญเลิศ จันทวโร อายุ 49 ปี หรือ เจ๊หนึ่งเจ้าแม่แดน 8 และนายโกเมศร์ พูลสิน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหาบุกรุกเคหสถานและลักทรัพย์ในเวลากลางคืน


หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน. คลองตันได้รับแจ้งข้อมูลจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีคนร้ายตระเวนลักทรัพย์รายหนึ่งเป็นบุคคลข้ามเพศ พฤติการณ์จะใส่วิกผมแต่งกายเป็นผู้หญิงเพื่อปิดบังตัวตน การแต่งตัวจะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์การก่อเหตุแต่ละครั้ง  ชุดสืบสวนสน. คลองตันจึงไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนพบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวมีประวัติคดีที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์และยาเสพติดซึ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน

ขณะเดียวกัน ยังพบว่าคนร้ายก่อเหตุในพื้นที่สน.พระโขนง , สน.ยานนาวาและพื้นที่อื่นๆ ใกล้เคียง จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับและติดตามจับกุมได้ที่ห้องเช่าย่านทุ่งครุ พร้อมของกลางเป็นทรัพย์สินมีค่าที่ขโมยมา 143 รายการ มูลค่า 300,000 บาท


เบื้องต้นนายบุญเลิศให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริงร่วมกับนายโกเมศร์ออกตระเวนไปตามชุมชนมุสลิม และตามห้องเช่าหอพักต่างๆ เนื่องจากแต่ละพื้นที่จะไม่มีสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงมารบกวนการก่อเหตุ นอกจากนี้จะใช้วิธีตระเวนดูตามห้องพัก และจับลูกบิดตรวจสอบ หากพบว่าห้องใดไม่ได้ล็อกประตูไว้จะเข้าไปขโมยทรัพย์สิน  ก่อเหตุแล้วในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดสมุทรปราการหลายสิบครั้ง มูลค่าทรัพย์สินรวมหลายล้านบาท ส่วนทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขายเพื่อนำมาเล่นพนันออนไลน์ และเสพยาเสพติด

สวนวิกและเสื้อผ้าที่ใช้ส่วนหนึ่งมาจากตัวผู้ต้องหา เป็นหัวหน้าคณะโชว์คาบาเร่ เคยรับงานร่วมกับลูกทีมแต่ระยะหลังเกิดสถานการณ์ covid-19 งานลดลง จึงนำวิกผมและเสื้อผ้ามาใช้ใส่พรางตาเจ้าหน้าที่ เพราะเชื่อว่าวิกผมและเสื้อผ้าช่วยปลอมตัวได้อย่างแนบเนียนโดยไม่ต้องปกปิดใบหน้าหรือใส่หน้ากาก จากการขยายผล พบว่าผู้ต้องหาเคยต้องโทษในคดียาเสพติดและลักทรัพย์ ที่เรือนจำพิเศษธนบุรีมาเป็นเวลา 7 ปี จนได้ฉายาจากผู้ต้องขังด้วยกันว่า “เจ๊หนึ่งเจ้าแม่แดน 8” เนื่องจากระหว่างที่ต้องโทษเป็นนักร้องและโชว์คาบาเร่ให้เพื่อนต้องขังดูจนทุกคนจดจำได้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส