fbpx

ตร.จัดชุดควบคุมฝูงชนรับชุมนุมวันนี้ 17.00 น.

กรุงเทพฯ 10 มี.ค. – รอง ผบช.น. สรุปเอาผิดผู้ชุมนุม 9 มี.ค.64 ส่วนการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วันนี้ เวลา 17.00 น. ได้วางกำลังชุดควบคุมฝูงชนไว้แล้ว ยอมรับเป็นห่วงเรื่องการใช้ความรุนแรง จึงจะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สรุปสถานการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ว่ามีการชุมนุม 2 จุด ทั้งหน้าศาลอาญา ที่นำโดยแนวร่วมธรรมศาสตร์ และการชุมนุมหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ที่นำโดยเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 พบการกระทำผิด พ.ร.บ.จราจร พ.ร.บ.ควบคุมโรค ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกระทำผิด พ.ร.บ.ความสะอาดและความเรียบร้อยของบ้านเมือง โดยเฉพาะการชุมนุมหน้าศาลอาญา ศาลยุติธรรมกำลังพิจารณาว่าละเมิดศาลหรือไม่ หากละเมิดจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่การชุมนุม เวลา 17.00 น. วันนี้ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้วางกำลังชุดควบคุมฝูงชนไว้แล้ว ส่วนกิจกรรมเดินทะลุฟ้า วันที่ 13 มีนาคมนี้ ที่จะเริ่มจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปทำเนียบฯ ยอมรับว่าเป็นห่วงเรื่องการใช้ความรุนแรง จึงจะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ