fbpx

ช่วยได้ทัน2หญิงคิดสั้นโดดแม่น้ำ หลังเป็นหนี้นอกระบบ

กทม. 9 มี.ค.- ช่วยได้ทัน 2 หญิง แม่ค้าพวงมาลัย คิดสั้น หวังโดดแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย หลังถูกคนยืนเงินไปแล้วไม่คืน ต้องไปกู้เงินนอกระบบรายวัน แต่ส่งดอกไม่ไหว


ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งมีหญิง 2 ราย พยายามกระโดดน้ำ บริเวณท่าน้ำสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ (สวนพระราม 3) ถนนพระราม 3 แขวงและเขตบางคอแหลม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจเข้าตรวจสอบ พบ นางปุ้ย และ นางพราว อายุ 50 ปี ทั้งคู่เป็นแม่ค้าขายพวงมาลัย ดอกไม้สด ที่ตลาดย่านถนนจันทน์ กำลังนั่งร้องไห้ฟูมฟายและทำท่าจะกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นตำรวจและหน่วยกู้ภัย เข้าเกลี่ยกล่อม นาน 20 นาที จนเป็นผลสำเร็จ จึงนำตัวไปขึ้นกระบะสายตรวจ ไปสงบสติอารมณ์ที่ ที่ สน.วัดพระยาไกร ก่อนประสานมารับตัวทั้งคู่ไปดูแลอย่างใกล้ชิด

สอบถามทราบว่าทั้งคู่ เป็นเพื่อนสนิทกัน เป็นหุ้นส่วนขายของอยู่ที่ตลาดเดียวกัน โดยทั้งคู่ถูกคนรู้จักยืมเงินไปแล้วไม่คืน จึงมีภาระต้องไปกู้เงินรายวัน เพื่อมาส่งดอกเบี้ย แต่ส่งไม่ไหว ประกอบกับค้าขายไม่ดี จึงชวนกันมานั่งปรับทุกข์ และกำลังตัดสินใจชักชวนกันกระโดดน้ำหนีปัญหา เคราะห์ดีมีชาวบ้าน พบเห็นแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้ทัน


สิบตรีประมวน หยวบรัมย์ อายุ 33 ปี รองหัวหน้าชุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สวนสาธารณะดังกล่าว ที่เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่เกิดเหตุ บอกว่าเดินตรวจความเรียบร้อยในสวนเฉลิมพระเกียรติ ได้รับแจ้งว่าให้ตรวจสอบหญิง 2 คน มีอาการเศร้าโศกเสียใจอยู่ภายในสวนสาธารณะ จึงเดินหาจนพบนั่งร้องไห้อยู่ ทำท่าจะกระโดดลงแม่น้ำ เมื่อสอบถามก็ทราบว่า มีปัญหาเงินกู้นอกระบบ และยังโดนเพื่อนหลอกเอาเงินไปอีก จึงคิดสั้นหาทางออกไม่ได้ เลยจะกระโดดน้ำตาย -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร