fbpx

ยุติกิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

กรุงเทพฯ 8 มี.ค. – “ไผ่ ดาวดิน” ประกาศยุติกิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังนำผู้ชุมนุมเดินเท้ามาจัดกิจกรรม พร้อมย้ำจุดยืนทางการเมืองในอนาคต


กิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” ซึ่งนำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” รวมถึงนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ “ไมค์” เมื่อวานนี้ (7 มี.ค.) เป็นการจัดกิจกรรมวันสุดท้าย หลังเดินเท้าจาก จ.นครราชสีมา ระยะทาง 247.5 กิโลเมตร สู่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยตลอดทั้งวันมีการจัดกิจกรรมเพื่อแสดงจุดยืนและข้อเรียกร้องต่างๆ

จากนั้นในช่วงค่ำ “ไผ่ ดาวดิน” ได้ประกาศยุติกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังจากเมื่อช่วงเย็นมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งการตั้งเวทีปราศรัย และการแสดงดนตรีของวงดนตรีต่างๆ หมุนเวียนกันร้องเพลง สลับกับการปราศรัยย่อย พร้อมย้ำจุดยืน เช่น เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก, การแก้ไขรัฐธรรมนูญ, การปฏิรูปสถาบันฯ พร้อมเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมาย มาตรา 112 รวมทั้งปล่อยแกนนำและแนวร่วมราษฎรที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ


นอกจากนี้ยังพบว่า แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ “เพนกวิน” ได้ขึ้นกล่าวให้กำลังใจผู้ชุมนุม และยืนยันว่าจะร่วมเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมทางการเมืองต่อไป

ในการจัดกิจกรรมมีการตั้งโต๊ะเชิญชวนให้เขียนจดหมายถึงเพื่อนในเรือนจำ เพื่อเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์, นายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ “หมอลำแบงค์” ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระหว่างการพิจารณาคดีที่ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นสถาบันฯ ตามกฎหมายอาญา มาตรา 112, ยุยงปลุกปั่นฯ ตามมาตรา 116 และอีกหลายข้อหา

หลังจากนั้น เวลา 22.00 น. ตัวแทนกลุ่มฯ ได้ประกาศยุติกิจกรรม หลังอ่านแถลงการณ์จุดยืนในนามขบวน “เดินทะลุฟ้า” ด้วยข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ และยกเลิก 112 พร้อมทั้งประกาศภารกิจ “ขบวนเดินทะลุฟ้า V.2” เพื่อยกระดับข้อเรียกร้องจาก 3 ข้อเดิม โดยขอให้ติดตามกิจกรรมความเคลื่อนไหวต่างๆ ในอนาคต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสที่สหรัฐมอบให้ ถึงไทยแล้ว

วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่สหรัฐมอบให้ไทย ขนส่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เตรียมกระจายฉีด 4 กลุ่ม ภายใน 4 สัปดาห์

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย