fbpx

ยุติกิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

กรุงเทพฯ 8 มี.ค. – “ไผ่ ดาวดิน” ประกาศยุติกิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังนำผู้ชุมนุมเดินเท้ามาจัดกิจกรรม พร้อมย้ำจุดยืนทางการเมืองในอนาคต


กิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” ซึ่งนำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” รวมถึงนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ “ไมค์” เมื่อวานนี้ (7 มี.ค.) เป็นการจัดกิจกรรมวันสุดท้าย หลังเดินเท้าจาก จ.นครราชสีมา ระยะทาง 247.5 กิโลเมตร สู่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยตลอดทั้งวันมีการจัดกิจกรรมเพื่อแสดงจุดยืนและข้อเรียกร้องต่างๆ

จากนั้นในช่วงค่ำ “ไผ่ ดาวดิน” ได้ประกาศยุติกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังจากเมื่อช่วงเย็นมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งการตั้งเวทีปราศรัย และการแสดงดนตรีของวงดนตรีต่างๆ หมุนเวียนกันร้องเพลง สลับกับการปราศรัยย่อย พร้อมย้ำจุดยืน เช่น เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก, การแก้ไขรัฐธรรมนูญ, การปฏิรูปสถาบันฯ พร้อมเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมาย มาตรา 112 รวมทั้งปล่อยแกนนำและแนวร่วมราษฎรที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ


นอกจากนี้ยังพบว่า แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ “เพนกวิน” ได้ขึ้นกล่าวให้กำลังใจผู้ชุมนุม และยืนยันว่าจะร่วมเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมทางการเมืองต่อไป

ในการจัดกิจกรรมมีการตั้งโต๊ะเชิญชวนให้เขียนจดหมายถึงเพื่อนในเรือนจำ เพื่อเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์, นายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ “หมอลำแบงค์” ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระหว่างการพิจารณาคดีที่ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นสถาบันฯ ตามกฎหมายอาญา มาตรา 112, ยุยงปลุกปั่นฯ ตามมาตรา 116 และอีกหลายข้อหา

หลังจากนั้น เวลา 22.00 น. ตัวแทนกลุ่มฯ ได้ประกาศยุติกิจกรรม หลังอ่านแถลงการณ์จุดยืนในนามขบวน “เดินทะลุฟ้า” ด้วยข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ และยกเลิก 112 พร้อมทั้งประกาศภารกิจ “ขบวนเดินทะลุฟ้า V.2” เพื่อยกระดับข้อเรียกร้องจาก 3 ข้อเดิม โดยขอให้ติดตามกิจกรรมความเคลื่อนไหวต่างๆ ในอนาคต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน

ป่วยโควิดต่ำสุดในรอบเดือน ติดเชื้อใหม่ 8,675 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อต่ำสุดในรอบเดือน 8,675 ราย หายกลับบ้าน 9,589 ราย เสียชีวิต 44 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,830,294 ราย

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย