fbpx

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

5 มี.ค.-กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

ตามที่มีข่าวว่า ศูนย์ปฏิบัติการ COVID – 19 จังหวัดนนทบุรี ตรวจพบผู้ป่วย โควิด – 19 เพิ่ม 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดปทุมธานี มีไทม์ไลน์ในการเดินทางโดยรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) หรือสาย 646 (นนท์ – ปทุมฯ) นั้น


​นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ธุรการตามที่เป็นข่าวมีผลเข้าข่ายของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนในสำนักงานบังคับคดีจังหวัดปทุมธานีเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลจังหวัดปทุมธานี และพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวน 2 ราย จึงได้ส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลในทันที และปิดสถานที่ทำงานตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2564 เพื่อทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคโดยใช้เครื่องพ่นยาความดันสูง ทั้งภายในและภายนอกอาคาร จากนั้นได้ทำการประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีเพื่อเข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดในอาคารเพื่อให้คำแนะนำในการดำเนินการ ซึ่งได้ทำการคัดกรองการจัดกลุ่มเจ้าหน้าที่ โดยแบ่งตามกลุ่มความเสี่ยงสำหรับกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง จะต้องเข้ากระบวนการกักตัว เป็นเวลา 14 วัน ตามพระราชบัญญัติควบคุมโรคของกรมควบคุมโรค ส่วนกลุ่มความเสี่ยงต่ำกำหนดให้ปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวังสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้มาติดต่อราชการ ทั้งนี้สำนักงานบังคับคดีจังหวัดปทุมธานีได้เปิดทำการตามปกติแล้วตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2564

นอกจากนี้ กรมบังคับคดีได้มีการยกระดับการให้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์เปิดให้บริการยื่นคำร้องขออายัดทรัพย์สินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e – Filing) ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ผ่านเว็บไซต์ http://efiling.led.go.th และการยื่นคำขอรับชำระหนี้ในคดีล้มละลายผ่านทางเว็บไซต์ https://reqonline.led.go.th รวมทั้ง เปิดให้บริการยื่นคำร้องขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ทางเว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th และการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Session call เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน และยังสอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ในภายใต้ยุค วิถีชีวิตใหม่ LED New Normal Service 2021 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด

เปิดใจหนุ่มใหญ่ รักษาตัว รพ.สนามเชียงใหม่

เปิดใจหนุ่มใหญ่ติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ เผยได้รับการดูแลรักษาอย่างดี แต่เตือนให้เก็บตัวอยู่บ้านดีกว่าอยู่โรงพยาบาล ส่วนคนที่เสี่ยงให้รีบตรวจหาเชื้อ