fbpx

ทำแผนแทงกันตาย ซ.รามอินทรา 31

กทม. 5 มี.ค.- คุม 2 ผู้ต้องหาก่อเหตุแทงคู่กรณีเสียชีวิตเมื่อวานนี้ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ สาเหตุจากขัดแย้งเรื่องซื้อขายยา


พนักงานสอบสวน สน.บางเขน คุมตัวนายเมธัส หรือโล่ บุญโยดม อายุ 21 ปี และเยาวชนชาย อายุ 18 ปี  ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายจิรเวช มาตุเวช อายุ 25 ปี เสียชีวิตในซอยรามอินทรา 31 ถนนรามอินทรา เขตบางเขน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 มี.ค.) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดแรกบริเวณห้องน้ำด้านหลังห้างสรรพสินค้า ที่ฝ่ายผู้ต้องหาทั้งสองคน เข้าไปพบกับฝ่ายผู้เสียชีวิต  ก่อนจะใช้มีดไล่แทงบริเวณด้านหน้าห้องน้ำ และขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าห้างฯหลบหนีไป ส่วนนายจิรเวช ที่ถูกแทงได้วิ่งหนีไปและเสียชีวิตที่ซอยไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ


พันตำรวจโทสราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับสอบสวน สน.บางเขน  ระบุว่า  จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจิรเวช กับเพื่อนรวม 3 คน ขับรถยนต์มาที่ห้างสรรพสินค้า เนื่องจากนัดเจอกับ กลุ่มผู้เหตุ เพราะติดต่อซื้อขายสินค้าบางอย่าง คาดว่าเป็นยาประเภทวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงไล่ทำร้าย โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่า ถูกกลุ่มผู้เสียชีวิตใช้ปืนขู่จะยิงก่อน จึงป้องกันตัว

ขณะเดียวกันตำรวจได้เชิญตัวเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในวันเกิดเหตุมาให้ปากคำแล้ว 1 คน ยังเหลืออีก 1 คน ซึ่งเป็นบุคคลที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าใช้ปืนข่มขู่  เบื้องต้นคำให้การของผู้ก่อเหตุสอดคล้องกับหลักฐาน ซองปืน ที่พบในรถขอผู้เสียชีวิต หลังสอบปากคำตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ

จากนั้นตำรวจจะเร่งสอบปากคำให้ชัดเจนถึงปมการก่อเหตุ ว่าเกี่ยวข้องกับวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทที่พบของกลางอยู่ในกระเป๋าของผู้เสียชีวิตหรือไม่ ซึ่งหากพบความเชื่อมโยงก็จะต้องแจ้งข้อหาเพิ่ม ฐานครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท 


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองคนร่วมกันทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย  และจะนำไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาในวันพรุ่งนี้

ขณะที่โรงพยาบาลภูมิพล แม่ของนายจิรเวช ได้ติดต่อขอรับศพลูกชายไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัด ในจังหวัดปทุมธานี  โดยเล่าให้ฟังว่า เมื่อวานก่อนเกิดเหตุลูกชายบอกว่าจะไปทำธุระกับเพื่อน กระทั่งมีคนโทรมาแจ้งว่าลูกชายถูกแทงเสียชีวิต ส่วนชนวนเหตุตนเองไม่ทราบว่าเป็นปมขัดแย้งในเรื่องของสิ่งเสพติดหรือไม่ แต่โดยส่วนตัวตอนที่อยู่บ้านเคยเห็นลูกกินน้ำกระท่อม และเสพสี่คูณร้อย จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไป โดยก่อนหน้านี้ลูกชายประกอบอาชีพเป็นพนักงานส่งของและเอกสาร แต่ช่วงหลังตกงาน จึงอาศัยอยู่ที่บ้านอย่างเดียว ซึ่งเตรียมตัวที่จะไปทำงานกับพ่อ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด