fbpx

กรมราชทัณฑ์แจงคุมตัว “แอมมี่” เข้าเรือนจำพิเศษธนบุรี

กรุงเทพฯ 5 มี.ค.- “สิทธิ สุธีวงศ์” รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีคุมตัว “แอมมี่” หรือนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ ผู้ต้องหาคดีวางเพลิงเผาทำลายทรัพย์สินหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี


นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงเรื่องนี้ว่า เนื่องจากเรือนจำกลุ่มลาดยาวมีเหตุการณ์ที่ต้องคำนึงถึงความมั่นคงปลอดภัยในการควบคุมตัว รวมทั้งเกิดเหตุวางเพลิง ซึ่งแอมมี่มีความเกี่ยวพันในคดี และมีม็อบมาบ่อยครั้ง ดังนั้น เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้ต้องขังเอง อธิบดีกรมราชทัณฑ์จึงเห็นควรให้นำตัวแอมมี่ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ส่วนกรณีแม่ของแอมมี่เป็นห่วงเรื่องการรักษาดวงตาที่ต้องรักษาต่อเนื่อง ทางกรมราชทัณฑ์ก็มีมาตรการส่งตัวไปในโรงพยาบาลที่เหมาะสม และหากญาติมีใบนัดแพทย์มาแสดงเพื่อขอให้พาตัวแอมมี่ไปรักษาตามแพทย์นัดหมาย เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ก็ควบคุมตัวไปตามนัดได้ เช่นเดียวกับการไปเบิกความในคดีที่ศาล สำหรับการเยี่ยมญาติ ขณะนี้ด้วยมาตรการทางสาธารณสุขเฝ้าระวังโควิด ยังงดเยี่ยมผู้ต้องขังยกเว้นทนายความเยี่ยมได้ทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เท่านั้น

ขณะที่นางอรวรรณ แก้ววิบูลย์พันธุ์ แม่ของแอมมี่ บอกว่า วันนี้จะมาติดต่อขอเยี่ยมลูกชายอีกครั้งหลังเมื่อวานเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้า เนื่องจากเลยเวลาทำการแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ