fbpx

ผบ.ตร. ย้ำ ชุมนุมผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

กทม. 5 มี.ค.- ผบ.ตร.ย้ำ การนัดชุมนุม ผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ขอให้ทุกคนใช้สติ ไม่หลงเชื่อคำชักชวนที่อาจนำไปสู่ความรุนแรง ยืนยัน ตำรวจพร้อมดูแลความสงบเรียบร้อยและป้องกันการปะทะ


พลตำรวจเอกสุวัฒน์​ แจ้ง​ยอด​สุข​ ผู้​บัญชาการ​ตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เบื้องต้น ทราบว่า วันที่ 6 มีนาคมนี้ มีการนัดชุมนุม 3-4 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่ม REDEM ที่นัดรวมตัว บริเวณ​ห้าแยกลาดพร้าว​ ก่อนเคลื่อนไปทำกิจกรรม​หน้าศาลอาญา​ ถนน​รัชดาภิเษก​ ซึ่ง กองบัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ได้มีการหารือกับสำนักงานศาลยุติธรรม เพื่อดูแลพื้นที่แล้ว นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มอาชีวะไม่เอาเผด็จการ ที่นัดรวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มปล่อยเพื่อนเรา นัดรวมตัวที่โลตัสรังสิต เพื่อเดินทางไปกรมทหารราบที่ 11  และขบวนเดินทะลุฟ้า ที่นัดรวมตัวกัน บริเวณตลาดนัดเซียร์รังสิต ก่อนเดินเท้าไปทำกิจกรรมที่บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงย้ำว่า ขณะนี้ ยังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่ห้ามการชุมนุมทุกพื้นที่ จึงอยากให้ผู้ที่จะเข้าร่วมการชุมนุมกลุ่มต่าง ๆ วันที่ 6 มีนาคม ใช้สติ ไม่หลงเชื่อคำชักชวนตระเตรียมสิ่งเทียมอาวุธ เพื่อมาใช้ในการชุมนุม เพราะหากมีความรุนแรงเกิดขึ้น ก็ไม่เกิดผลดีกับประเทศชาติ ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีการเตรียมกำลังพร้อมดูแลความเรียบร้อยแล้ว และเน้นย้ำ ป้องกันไม่ให้เกิดการปะทะระหว่างกลุ่มที่มีความเห็นต่าง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีตำรวจควบคุมฝูง ตรวจพบเป็นโรคโควิด-19 ว่า ทางโรงพยาบาลตำรวจ รายงานว่า นอกจากผู้ป่วยแล้ว ได้นำตัวตำรวจมากักตัวที่โรงพยาบาลแล้ว 24 คน และกักตัวเฝ้าระวังอาการอยู่บ้าน 16 คน พร้อมยืนยันว่า ตำรวจที่พบเป็นโรคโควิด-19 ไม่ได้อยู่แนวหน้า ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน หน้ากรมทหารราบที่ 1 เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เนื่องจาก มีหน้าที่คุมรถผู้ต้องหา จึงไม่ได้ใกล้ชิดผู้ชุมนุม แต่มีการใกล้ชิดเพื่อนตำรวจด้วยกัน จึงต้องมีการกักตัวบางส่วนไว้ก่อน ส่วนการสอบสวนโรค ที่พบมีการเดินทางไปที่จังหวัดสมุทรสาคร มอบหมายให้ผู้บังคับบัญชา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ